Máy khách torrent ngang hàng BitTorrent đã ra mắt mã thông báo gốc, BitTorrent (BTT), dựa trên giao thức TRON, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointeleg. .

Mã thông báo có thể được trao đổi giữa những người dùng để tối ưu hóa tốc độ mạng của họ và đạt được tải xuống nhanh hơn, theo thông cáo báo chí. Động thái đầy đủ đầu tiên của BitTorrent để bắt đầu token hóa hệ sinh thái chia sẻ nội dung của nó – phục vụ cho hơn 100 triệu người dùng – đến khoảng sáu tháng sau khi công ty được mua lại bởi công ty khởi nghiệp internet phi tập trung TRON với số tiền không được tiết lộ.

, được phát hành bởi BitTorrent Foundation, có tính năng tương thích TRC-10 riêng – có nghĩa là chúng tuân thủ tiêu chuẩn mã thông báo kỹ thuật được hỗ trợ bởi blockchain TRON.

BTT sẽ được cung cấp riêng cho các tài khoản ngoài Hoa Kỳ trên sàn giao dịch tiền điện tử Chương trình Launchpad của Binance, và cũng sẽ được phân phối một cách có chọn lọc trên mạng vào cuối tháng này.

Theo thông cáo báo chí, BTT là một phần của tham vọng rộng lớn hơn để tạo ra một nền tảng phân phối nội dung phi tập trung sử dụng tiền điện tử. BitTorrent tuyên bố rằng giao thức của nó – được tạo lần đầu tiên vào năm 2004 – hiện đang là mạng P2P phi tập trung lớn nhất thế giới, chiếm 22% lưu lượng ngược dòng và 3% lưu lượng truy cập xuôi dòng trên toàn cầu. Từ

lần đầu tiên sẽ được triển khai trên ứng dụng khách hàng cổ điển trên nền tảng Windows của BitTorrent – ứng dụng phổ biến nhất của công ty.

Như đã báo cáo trước đây, lộ trình tích hợp lẫn nhau của TRON và BitTorrent đã được chính thức hóa thành một sáng kiến ​​của Dự án Atlas . Lần đầu tiên khi cặp đôi tiết lộ chi tiết hơn về kế hoạch chung của họ vào tháng 9, họ đã tiết lộ rằng các mã thông báo trong hệ sinh thái sẽ được sử dụng làm ưu đãi.

Vào thời điểm báo chí, TRON (TRX) được xếp hạng thứ 10 tiền điện tử lớn nhất theo giới hạn thị trường và đang giao dịch ở mức khoảng 0,02 đô la, tăng 4,29 phần trăm trong ngày, theo dữ liệu của CoinMarketCap.Nguồn Cointelegraph