Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain được cho là đang lên kế hoạch thiết lập 200.000 đơn vị thiết bị khai thác tại Trung Quốc để hưởng lợi từ thủy điện chi phí thấp ở nước này, tiền điện tử phương tiện truyền thông CoinDesk đã báo cáo vào ngày 21 tháng 3.

Một nguồn tin từ Trung Quốc quen thuộc với vấn đề được báo cáo nói với CoinDesk rằng Bitmain sẽ cài đặt 200.000 đơn vị máy khai thác của riêng họ để tận dụng chi phí thủy điện giá rẻ trong mùa hè sau khi quá mức mưa ở phía tây nam Trung Quốc. Thiết bị khai thác được ước tính vào khoảng 80 triệu đến 100 triệu đô la.

Người khổng lồ khai thác tiền điện tử đã tham gia đàm phán và bắt đầu thỏa thuận với các trang trại khai thác tại địa phương để lưu trữ thiết bị của mình. Theo nguồn tin này, Bitmain đang tìm cách triển khai các máy mới của mình như AntMiner S11 và S15 cùng với một số mẫu cũ hơn như AntMiner S9i / j.

Tin tức xuất hiện sau quyết định đóng cửa trung tâm phát triển của Bitmain ở Israel và sa thải nhân viên địa phương vào tháng 12 năm ngoái, và để giảm hoạt động tại Hà Lan vào tháng 1. Gadi Glikberg, người đứng đầu chi nhánh Israel và phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị quốc tế của Bitmain, rõ ràng đã liên kết việc đóng cửa với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây:

Sau đó, thị trường tiền điện tử đã bị xáo trộn Vài tháng qua, đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau trên toàn cầu và tập trung lại hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại. "

Về việc đóng cửa hoạt động tại Hà Lan, Bitmain Bitmail cho biết, động thái này là một phần trong lộ trình dài hạn của các biện pháp tiết kiệm chi phí. Bitmail được báo cáo là do lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin giảm trong những tháng gần đây, với Bitcoin (BTC) hiện đang dao động 4.000 đô la.

vào tháng 1, tin tức đã phá vỡ rằng Bitmain đã đình chỉ hoạt động khai thác tại Rockdale, thuộc bang Texas của Hoa Kỳ. Steve Young, Thẩm phán quận Milam, đã đưa ra một tuyên bố báo cáo rằng tất cả nhân viên của Bitmain trừ hai các kỹ sư và giám đốc quan hệ con người đã bị cho nghỉ việc, và mọi hoạt động đã bị đình chỉ.Nguồn Cointelegraph