Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đang cắm cờ ở Trung Đông với việc ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Công ty đã công bố vào thứ ba rằng họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty Nvelop có trụ sở tại UAE để thành lập một liên doanh cho sáng kiến ​​này, báo cáo của CoinDesk Korea.

Nvelop được thành lập bởi Quỹ đầu tư E11 có trụ sở tại Abu Dhabi và công ty đầu tư mạo hiểm Trill Ventures Group có trụ sở tại châu Á để tài trợ cho các doanh nghiệp blockchain ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Thông qua quan hệ đối tác mới, Bithumb cho biết, công ty có kế hoạch mở rộng hơn nữa tại các quốc gia MENA, bao gồm các quốc gia như Ả Rập Saudi và Bahrain.

Trở lại vào tháng 6, cơ quan quản lý thị trường của Abu Dhabi, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi đã ban hành một khung pháp lý theo đó các sàn giao dịch tiền điện tử phải được FSRA cấp phép và phê duyệt doanh nghiệp -asset. Khung này cũng giới hạn các loại tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng bởi các công ty.

FSRA có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử theo chương trình từ nửa đầu năm nay, Bithumb cho biết trong thông báo hôm nay. Nếu được chấp thuận, điều này có nghĩa là sàn giao dịch có trụ sở tại UAE có thể ra mắt vào khoảng giữa năm 2019.

Mới tuần trước, Bithumb đã khai trương một bàn giao dịch toàn cầu (OTC) toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số thông qua tổ chức có trụ sở tại Hồng Kông, Bithumb Global.

Bithumb cũng đang tìm kiếm để công khai tại Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận sáp nhập ngược. Vào tháng 1, công ty đã ký một thỏa thuận ràng buộc về ý định với Blockchain Industries, một công ty đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và giao dịch trên thị trường UTC OTC.

Sau khi thỏa thuận hoàn tất, thực thể kết hợp sẽ được gọi là Liên minh trao đổi Blockchain (BXA) và có khả năng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê ở Hoa Kỳ đầu tiên. Các công ty đặt mục tiêu hoàn thành thỏa thuận vào ngày 1 tháng 3

Bithumb đã bị hack đáng chú ý với giá khoảng 30 triệu đô la trở lại vào tháng 6 năm 2018, nhưng tuyên bố đã lấy lại gần một nửa số tiền đó ngay sau khi có sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch khác. Sau vài tháng xây dựng lại hệ thống bảo mật của mình, công ty đã khởi động lại đăng ký người dùng vào tháng 8 năm ngoái.

Hình ảnh Dubai qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine