Công ty công nghệ chuỗi khối Bitfury đang hợp tác với Web chẩn đoán y tế dựa trên blockchain trên thị trường blockchain để tạo ra một hệ sinh thái hình ảnh y tế dựa trên blockchain. Sự hợp tác đã được Tập đoàn Bitfury công bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 11 tháng 2.

Được thành lập vào năm 2011, Tập đoàn Bitfury hoạt động như một nhà sản xuất phần mềm và nhà cung cấp bảo mật và cơ sở hạ tầng cho blockchain Bitcoin (BTC). Công ty đã thu được 500 triệu đô la doanh thu trong năm 2018. MDW là một nền tảng blockchain X quang cho phép các bác sĩ X quang liên hệ với các cơ sở hình ảnh và chia sẻ dữ liệu bệnh nhân và hình ảnh y tế.

Trong sự hợp tác mới, Bitfury, MDW và hỗ trợ blockchain Thị trường dữ liệu cuộc sống Longenesis sẽ phát triển một nền tảng để duy trì, chia sẻ và bảo mật thông tin chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán y tế như X-quang và CT scan. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain riêng của Bitfury, Exonum, cho phép các giao dịch được xác thực bằng cách sử dụng công nghệ neo neo.

Longenesis sẽ đảm bảo rằng chỉ các bên được ủy quyền mới có quyền truy cập vào dữ liệu y tế được ghi lại trên blockchain , cũng đảm bảo tuân thủ Đạo luật Trách nhiệm và Khả năng Giải quyết Bảo hiểm Y tế (HIPAA) và Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung (GDPR). Giám đốc điều hành của Bitfury, Valery Vavilov bày tỏ sự lạc quan về việc triển khai blockchain trong lĩnh vực y tế:

Công nghệ Blockchain có thể tăng cường bảo mật dữ liệu của bệnh nhân bằng cách cung cấp hồ sơ chống giả mạo về lịch sử bệnh nhân dễ dàng chia sẻ thông tin. Số hóa niềm tin mà blockchain cung cấp, kết hợp với tiềm năng y tế của thuật toán AI, có khả năng hồi sinh các hệ thống y tế trên toàn thế giới. [[9009003]

Trước đó vào tháng 2, Pistoia Alliance – một nghiên cứu y học và liên minh phát triển – đã mở rộng dự án blockchain của mình để bao gồm chia sẻ dữ liệu, nhận dạng dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu và sử dụng blockchain để xác thực các nguồn trong việc xác định dữ liệu, để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và cải thiện việc chia sẻ giữa các tổ chức. Trước khi bước vào quản lý dữ liệu dựa trên blockchain, Pistoia đã tập trung vào việc giáo dục ngành y tế về công nghệ mới nổi này. ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Ước tính để phục vụ hơn 39 triệu khách hàng trên toàn cầu, hệ thống blockchain sẽ được thiết kế nhằm mục đích hợp lý hóa việc xử lý và thanh toán yêu cầu bảo hiểm, cũng như quản lý các thư mục.Nguồn Cointelegraph