Bộ phận phúc thẩm của Tòa án tối cao New York đã phán quyết rằng Bitfinex có thể giữ các tài liệu liên quan đến vụ che giấu $ 850 Mất hàng triệu đô la trên nền tảng giao dịch Bitfinex.

Vụ án đang diễn ra

Trong một phiên tòa ngày 24 tháng 9, các thẩm phán tòa phúc thẩm David Friedman, Peter Tom, Troy Webber, Ellen Gesmer và Jeffrey Oing chuyển đến dừng lại phán quyết trước đây của Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel Cohen yêu cầu BitFinex sản xuất các tài liệu và thông tin liên quan đến khoản lỗ $ 850 triệu trên sàn giao dịch.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 4, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã đệ đơn khiếu nại công ty mẹ iFinex, Bitfinex và công ty phát hành stablecoin trực thuộc Tether với cáo buộc rằng các công ty đã lừa đảo các nhà đầu tư ở New York bằng cách bù lỗ 850 triệu đô la trên nền tảng giao dịch Bitfinex. Tổng chưởng lý Letitia James đã viết vào thời điểm đó:

Điều tra của chúng tôi đã xác định rằng các nhà điều hành của sàn giao dịch 'Bitfinex', người cũng kiểm soát tiền ảo 'tether', đã tham gia vào một vỏ bọc- để che giấu sự mất mát rõ ràng của 850 triệu đô la của khách hàng và các quỹ của công ty. "

Cointelegraph báo cáo thêm rằng Tổng chưởng lý tiết lộ rằng văn phòng của cô đã nộp đơn kiện tòa án. vi phạm luật pháp New York và Bitfinex không bao giờ tiết lộ khoản lỗ cho các nhà đầu tư. Các hồ sơ cho rằng Tether đã tham gia vào một loạt các giao dịch của công ty, trong đó Bitfinex có quyền truy cập tới 900 triệu đô la dự trữ tiền mặt của Tether và sử dụng tiền để che giấu tổn thất và không có khả năng xử lý việc rút tiền của khách hàng.

Bitfinex và Tether sẽ theo đuổi kháng cáo

Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 20 tháng 8 rằng Bitfinex và Tether đã trả lời phán quyết của Thẩm phán Joel Cohen trong vụ kiện của Tổng chưởng lý New York chống lại cả hai công ty bằng cách nói rằng họ sẽ kháng cáo quyết định không bác bỏ vụ kiện do thiếu thẩm quyền.Nguồn Cointelegraph