Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và cô đọng.

"Vụ nổ lớn Bitcoin – Các loại tiền thay thế sắp sửa thay đổi thế giới", Brian Kelly tự gọi mình là người lạc quan khi nói về tương lai của tiền điện tử. Nhà bình luận nổi tiếng của CNBC, đồng thời là người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM LLC, phân tích thị trường trên cơ sở hàng ngày và có xu hướng đúng 50% giao dịch-khôn ngoan. Trực

Hội nghị Tài chính Crypto ở Thụy Sĩ và nói về Bitcoin ETF, cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo và những công việc tốt nhất và tồi tệ nhất cùng một lúc.

Catherine Ross: Câu hỏi rõ ràng nhất với bạn là, đó là gì Năm 2019 sẽ như thế nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử?

Brian Kelly: Đó là một câu hỏi tuyệt vời! Câu hỏi nghìn tỷ đô la. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn so với năm 2018, đó là một thanh khá thấp.

CR: Xét về những gì?

BK: Là một nhà đầu tư, mối quan tâm số một của tôi là giá cả. Tôi nhìn vào giá và tôi nói rằng chúng ta đã thấy ba hoặc bốn trong số các chu kỳ bùng nổ này trong Bitcoin. Nếu bạn nhìn vào hai hoặc gần đây nhất, chúng ta sẽ đi theo con đường gần giống như chúng ta đã có, điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở gần cuối cùng. Chúng tôi có thể có một mức giảm khác – nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên chút nào.

CR: Hạ mức đó $ 3.000?

BK: Chắc chắn.

Nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu [Bitcoin’s price] tăng lên 1.500 đô la.

CR: Và bạn cảm thấy nó sẽ ngắn hạn?

BK: Tôi nghĩ rất ngắn hạn. Và tôi nghĩ chúng ta sắp kết thúc. Đây là điều, những người bán mà chúng ta thấy gần đây là những người bán gần như bị ép buộc. Một số CEO đã phải huy động tiền mặt vì họ nói rằng họ không thể giữ nó trong tiền điện tử mọi lúc. Đây là những dấu hiệu của sự kết thúc. Tôi không biết nó [the end of the cycle] ở đây hay thấp hơn một chút, nhưng đó là những dấu hiệu của sự kết thúc.

Năm 2019, nếu tôi nhìn vào nó, trọng tâm sẽ là tiền tệ – Bitcoin, Litecoin, một số trong số đó – bởi vì chúng ta có khá nhiều căng thẳng địa chính trị trên thế giới.

CR: Và bạn có cảm thấy nó đang góp phần vào giá không?

BK: Có. Chúng ta bắt đầu thấy một số người chơi vĩ mô toàn cầu sử dụng Bitcoin thay thế cho vị trí vàng của họ hoặc như một cách để chống lại sự biến động và biến động của tiền tệ fiat.

CR: Sử dụng Bitcoin thay vì vàng?

BK: Yeah.

CR: Nhưng nó có đủ ổn định không?

Không (cười).

Nhưng họ không tìm kiếm sự ổn định, phải không? Họ đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn không tương thích với mọi tài sản khác. Vì vậy, đối với một nhà đầu tư và một nhà đầu cơ, sự ổn định thực sự không phải là điều bạn muốn.

Bạn muốn sự biến động đó bởi vì bạn đang cố gắng để có được lợi nhuận tốt. Bạn đang cố gắng để có được một cái gì đó không tương thích với mọi thứ khác. Và điều đó vẫn tồn tại đến năm 2019, và nó bắt đầu trở thành một tài sản chính thống không trích dẫn trong cộng đồng đầu tư.

 BKCM "src =" https://s3.cointelegraph.com/ lưu trữ / tải lên / lượt xem / c710d69a39cc9ec5692d7dc679df6793.jpg "title =" BKCM "/> </p>
<p dir= Một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử là sự chấp thuận của Bitcoin ETF, điều đó chưa xảy ra. Chỉ riêng năm ngoái, các công ty và tổ chức như NYSE, VanEck, SolidX, Proshares và các doanh nhân internet của anh em nhà Winklevoss (lần thử đầu tiên vào năm 2017 đã thất bại) đều bị đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) hoặc đang chờ quyết định.

Sự phát triển gần đây nhất về vấn đề này là đánh giá của SEC về đề xuất thay đổi quy tắc Bitcoin ETF của NYSE Arca vào ngày 11 tháng 2. Đề xuất này đề nghị liệt kê và giao dịch cổ phiếu của Bitwise Bitcoin Quỹ tín thác ETF theo Quy tắc NYSE Arca 8.201-E. Điều này có thể cuối cùng là tích cực cho thị trường, đưa ra tuyên bố mới nhất từ ​​Ủy viên SEC Robert J. Jackson Jr. Phát biểu với ấn phẩm Roll Call có trụ sở tại Washington vào ngày 6 tháng 2, ông nói, cuối cùng, tôi nghĩ ai đó sẽ thỏa mãn tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đặt ra ở đó? Tôi hy vọng là như vậy, vâng, và tôi cũng nghĩ vậy. [[19900900]

CR: Một câu hỏi rất quan trọng đối với bạn – sẽ có một quỹ ETF vào năm 2019?

BK: Không bắn.

CR: Tôi sẽ đặt nó vào tiêu đề! Brian Không bắn cho một quỹ ETF vào năm 2019, Brian nói.

BK: Điều đó thật tốt! Tôi sẽ đặt cược chống lại nó. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra trong năm nay. Có quá nhiều điều chưa được giải quyết sẽ mất nhiều hơn một năm để giải quyết và trước khi SEC cảm thấy thoải mái với những gì đang diễn ra.

CR: Chúng ta đang nói về loại khung thời gian nào?

BK: Tôi nghĩ năm 2020 là một cảnh quay rất tốt.

CR: Âm thanh đầy hứa hẹn! Nhưng các công ty lớn, như ShapeShift và Consensys đã phải sa thải rất nhiều nhân viên gần đây. Điều này cho thấy gì?

BK: Đây là một phần của quá trình trưởng thành. Tất cả chúng ta đã bị cuốn vào bong bóng lớn. Điều đó đang được nói, đây chỉ là một phần rất tự nhiên của quá trình. Thật không may, một số người rất tốt đã phải nghỉ việc chỉ vì hoàn cảnh thị trường.

Nó không cảm thấy tuyệt vời ngay bây giờ, nhưng nó sẽ làm cho ngành công nghiệp mạnh hơn.

CR: Từ quan điểm giao dịch, các dấu hiệu hoặc chỉ số chính của thị trường tăng và giảm là gì?

BK: Bạn nhìn vào đáy và đỉnh

Tôi có thể nhớ vào tháng 11 và tháng 12 – và thậm chí thẳng thắn vào tháng 1, một năm trước – tôi đã nhận được các cuộc gọi điện thoại hàng ngày như Hồi Làm thế nào tôi có thể vào quỹ của bạn? Nghiêng Và chúng tôi [at BKCM LLC] thực hiện một mục nhập hàng tháng và đó không phải là điều mà bạn nhận được mỗi ngày.

Điều đó đã xảy ra ở đỉnh điểm. Ở phía dưới, điện thoại không đổ chuông. Nó hoàn toàn ngược lại. Sự phấn khích mà chúng ta thấy năm ngoái là một hình ảnh phản chiếu của sự bi quan mà chúng ta đang thấy bây giờ. Và vì vậy, những gì bạn muốn tìm kiếm ở đáy là sự bi quan cực độ.

CR: Bạn có nói về phân tích kỹ thuật không?

BK: Tình cảm, thực sự.

CR: Còn phân tích cơ bản thì sao? Làm thế nào để nó tìm kiếm ngành công nghiệp tiền điện tử?

BK: Thật thú vị! Chúng tôi có một mô hình độc quyền mang lại giá trị hợp lý cho mọi người.

Hiện tại Bitcoin đang bị định giá thấp khoảng 50%.

Vì vậy, bạn có thể có một mặt trái đáng kể. Điều đó đang được nói, chúng tôi đã thấy rằng một vài lần trong năm ngoái. Chúng tôi đã thấy rằng vào tháng 4 năm 2018 – một hoạt động rất lớn về Bitcoin.

Và đó là những gì tôi đang nói về tình cảm. Vì vậy, tâm lý trên thị trường đã đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn mức bạn nghĩ là giá trị hợp lý – hoặc ít nhất, những gì tôi sẽ coi là công bằng. Và đó là một dấu hiệu khác cho thấy chúng ta đang ở gần đáy.

CR: Phân tích thị trường tiền điện tử khác với phân tích thị trường tài chính truyền thống như thế nào?

BK: Tình cảm khôn ngoan, không khác biệt. Con người là con người. Sợ hãi và tham lam, bùng nổ và bán thân. Về cách mọi người giao dịch thị trường, cách mọi người phản ứng với biến động giá – cũng không có sự khác biệt.

Nhưng về mặt cơ bản, có một sự khác biệt rất lớn. Có lẽ nó gần với phân tích ngoại tệ hơn, nơi bạn phân tích cung và cầu, và điều gì sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố cung và cầu.

Trong thế giới tiền tệ truyền thống, cung và cầu có thể bị ảnh hưởng bởi các ngân hàng trung ương. Trong thế giới tiền điện tử, cung-cầu bị ảnh hưởng bởi nguồn cung khai thác so với cầu của nhà đầu tư tại thời điểm này. Vì vậy, nó có một chút khác biệt.

Có một đường cong học tập lớn để phân tích tiền điện tử. Không giống như nếu bạn phân tích các hãng hàng không hoặc ngành công nghiệp ô tô và bạn có thể ngay lập tức nhảy qua và áp dụng các công cụ tương tự – đây là những công cụ rất khác nhau. ?

BK: Tôi bắt đầu là một trong những người gọi điện lạnh khó chịu từ những năm 1990. Và tôi mô tả nó là công việc tốt nhất trong công việc tồi tệ nhất tôi từng có trong đời.

CR: Bạn có thể giải thích không?

BK: Đó là công việc tồi tệ nhất vì mỗi ngày tôi sẽ đến văn phòng. Tôi đã làm việc tại Lehman Brothers [Eds: Lehman Brothers was the fourth-largest investment bank and global financial services firm in the United States. In September 2008, it filed for bankruptcy, which, many believed, started a global economic crisis]. Họ sẽ đưa cho tôi một chồng 700 số điện thoại – tôi phải quay số hai điện thoại cùng một lúc. Công việc duy nhất của tôi là – Tôi không được phép chọn cổ phiếu hoặc bất cứ thứ gì tương tự – để kết nối người ở đầu bên kia với nhà môi giới.

 INNER "src =" https: // s3. cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / bcad7ca97b43c799cd30f9b174029fe3.jpg "title =" INNER "/> </p>
<p dir= Tôi đã làm điều đó suốt cả ngày khi tôi thực tập mùa hè. Nhưng mặc dù nó rất nhàm chán, nó đã dạy tôi rất nhiều về bán hàng và tương tác với con người. Nó không dạy tôi quá nhiều về thị trường chứng khoán. Nhưng nó đã cho tôi một nền tảng thực sự tốt trong cách mọi người nghĩ về thị trường chứng khoán và đầu tư. Đó là nơi tôi bắt đầu.

Sau đó, tôi là một nhà kinh doanh bán cổ phần. Sau đó, tôi thành lập một công ty có tên MKM Partners, một đại lý môi giới tổ chức. Sau đó, tôi bắt đầu một quỹ vĩ mô toàn cầu, giao dịch ngoại tệ – và điều đó đã đưa tôi vào thế giới Bitcoin.

CR: Bạn đã đúng bao nhiêu lần trong một alysis hay dự đoán?

BK: Nói chung, nếu tôi đúng hơn 50% thời gian, tôi cho rằng điều đó tốt. Trên cơ sở dài hạn, giao dịch khôn ngoan, tôi thường nói đúng khoảng 60% thời gian – có một số giai đoạn tốt và một số giai đoạn xấu. Nhưng điều quan trọng là mọi người phải hiểu rằng …

Không quan trọng bạn đúng bao nhiêu lần và bạn sai bao nhiêu lần; điều quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu khi bạn đúng và bạn mất bao nhiêu khi bạn sai.

Bạn phải có tỷ lệ đó đúng. Bạn có thể đúng 30% thời gian và vẫn kiếm được nhiều tiền miễn là bạn kiếm được gấp ba lần so với dự đoán đúng của mình khi bạn thua lỗ.

CR: Bạn đề cập rằng bạn đã bắt đầu tại Lehman Brothers. Tôi có thể hỏi bạn cách đây bao nhiêu năm không?

BK: Năm 1991 – 28 năm trước. Lâu rồi!

CR: Vậy, 17 năm trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008, phải không? Bạn có thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nó không?

BK: Tôi ước tôi có thể nói rằng tôi đã thấy điều đó. Tôi biết có gì đó không đúng, nhưng tôi không thể nói rằng tôi đã dự đoán điều đó.

CR: Bạn đã thấy bất kỳ chỉ số nào của bong bóng bất động sản [Eds: the housing and credit bubble most analysts call the reason for the 2008 financial crisis] hồi đó chưa?

BK: Không có câu hỏi – bất động sản trông giống như một bong bóng! Không quá khác biệt với những gì chúng ta đã thấy với bong bóng tiền điện tử ICO. Vì vậy, có, bạn có thể thấy các dấu hiệu rắc rối. Vấn đề khi nhìn thấy chúng là rất khó dự đoán khi nào chúng sẽ kết thúc.

CR: Và hậu quả thực sự, có lẽ.

BK: Vâng, chi phí thực. Đối với tôi, vào năm 2007, khi Bear Stearns [Eds: the now defunct New York-based investment bank, securities trading and brokerage firm] được Cục Dự trữ Liên bang bảo lãnh, đó là tín hiệu đầu tiên đối với tôi rằng có điều gì đó rất, rất sai.

CR: Có phải vậy không? có thể dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo? Có rất nhiều tiêu đề về cuộc suy thoái sắp xảy ra và cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới. Chúng ta có nên chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất không?

BK: Tôi gần như có thể đảm bảo bạn sẽ đi đến một cuộc suy thoái khác. Chưa bao giờ có một khoảng thời gian chúng ta không có suy thoái – đó chỉ là chu kỳ kinh doanh. Bạn biết Cục Dự trữ Liên bang đôi khi nghĩ rằng họ có thể làm ngắn mạch chu kỳ kinh doanh. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ có một cuộc suy thoái khác.

CR: Đó chỉ là cách thị trường hoạt động, phải không?

BK: Có, nhưng cái này sẽ khác một chút so với những cái khác mà chúng ta đã có.

CR: Làm thế nào?

Bởi vì những gì chúng ta đã làm gần đây đã bị lấy hết loại bỏ rủi ro của bảng cân đối riêng và đưa chúng lên bảng cân đối của chính phủ. Và đó là một kịch bản rất khác. Và điều đó rất tích cực đối với tiền điện tử. Nếu bạn nghĩ về những gì ủng hộ một loại tiền tệ fiat – [it’s the] niềm tin và tín dụng đầy đủ của chính phủ.

Nếu các khoản nợ của chính phủ đến mức họ không thể trả nó, thì tín dụng của Chính phủ đang nghi vấn. Bạn có thể muốn tìm kiếm một loại tiền tệ thay thế.

Và vì vậy tôi không biết khi nào chúng ta sẽ có điều đó [recession] – vào năm 2016, tôi đã nghĩ rằng đó sẽ là khởi đầu của nó.

CR: Bạn có thấy các dấu hiệu bắt đầu suy thoái ngay bây giờ không?

BK: Có một số dấu hiệu.

CR : Không phải là chính, tôi giả sử?

BK: Có một số dấu hiệu – nhưng không, không phải là chính. Do dự của tôi là tôi vẫn nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang có một số đòn bẩy để kéo, trước khi chúng ta đi vào một cuộc suy thoái toàn diện. Vì vậy, tôi nghĩ vẫn còn thời gian – và tôi không biết sẽ là một năm hay ba năm nữa – nơi Cục Dự trữ Liên bang sẽ thử một loạt thứ để đảm bảo chúng ta không bị suy thoái, và điều đó có thể kéo dài thời gian này.

CR: Và nó thực sự có vẻ tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử!

BK: Ý tôi là, bạn biết đấy, hãy gọi tôi là một người lạc quan, nhưng điều này có vẻ rất tích cực.

Mặc dù có những dấu hiệu của đáy – khi mọi người nói rằng nó sẽ biến mất – đó là những gì tôi thích nghe.

Nếu mọi người đồng ý rằng tiền điện tử sẽ biến mất – đó là thời điểm tôi muốn mua.

Tôi không nghĩ tiền điện tử sẽ biến mất. Trong thực tế, tôi thấy nó trở thành một tài sản chính thống hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng hai năm tới có thể thấy Bitcoin – và tôi sẽ gọi các loại tiền tệ khác, có thể là năm hoặc sáu loại tiền tệ thuần túy – Tôi nghĩ bạn có thể thấy chúng đóng vai trò chính trong danh mục đầu tư trong hai năm tới .

Nhóm biên tập của Cointelegraph cảm ơn Brian Kelly và Hội nghị tài chính về tiền điện tử cho cuộc phỏng vấn.Nguồn Cointelegraph