Đổi tôi quan tâm đến blockchain, không phải bitcoin. [[9009003]

Hãy thừa nhận điều đó, bạn đã nghe hàng trăm lần, nếu không nói là hàng ngàn lần. (Bạn thậm chí có thể tự nói điều đó.) Và chắc chắn, mọi người biết bạn đang nói gì, bạn nói về công nghệ bitcoin bitcoin và bạn nghe có vẻ thông minh.

Một khi nó được biết đến – hoặc ít nhất là giả định – rằng bạn có thể áp dụng mật mã trong tài chính, theo cách tương tự như cách mà nó sử dụng trong bitcoin, mọi người bắt đầu chắc chắn rằng câu nói đó rơi ra từ môi họ. Và sự kiềm chế đó – được khởi động bởi chính bitcoin – vẫn còn mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay.

Âm thanh hợp lý? Chắc chắn rồi. Nhưng thật thú vị, từ "blockchain blockchain" không thực sự xuất hiện trong sách trắng bitcoin ban đầu, được phát hành trở lại vào năm 2008. Thay vào đó, tờ giấy trắng sử dụng các từ riêng biệt, khối Block và nhóm Xiên nhiều lần.

Nó mô tả từ "khối block" là phương tiện cho một gói giao dịch bitcoin. Sau đó, các khối này được liên kết với nhau, tạo thành một chuỗi khối của các khối .và

 bitcoin, giấy "width =" 553 "height =" 288 "/> 

<p class= Ảnh chụp từ whitepaper bitcoin (được thêm vào)

Vậy, ai đã tạo ra từ thông dụng cuối cùng của ngành này?

Blockchain chết tiệt đó

Hóa ra, nguồn gốc của từ này không hoàn toàn mang tính cách mạng.

Từ khóa Blockchain chưa bao giờ được sử dụng trong những ngày đầu, cựu nhà phát triển bitcoin Mike Hearn nói với CoinDesk. Mặc dù, Hearn đã thừa nhận rằng Satoshi thường đề cập đến chuỗi bằng chứng hoạt động bitcoin của Hồi bitcoin trong các cuộc thảo luận trên các diễn đàn.

Dường như các tài liệu tham khảo đầu tiên về từ này xuất hiện trên Bitcoin Talk, một diễn đàn dành riêng cho bitcoin được tạo bởi Satoshi, vào tháng 7 năm 2010 – hơn một năm sau khi phát hành bitcoin.

Và tại thời điểm đó, những nhận xét này là về cách thức đổi mới công nghệ, nhưng thay vào đó là những lời phàn nàn về việc mất bao lâu để tải xuống bitcoin bitcoin blockchain (toàn bộ lịch sử giao dịch bitcoin).

Mặc dù so với ngày nay, việc tải xuống sẽ nhanh hơn rất nhiều, theo một người dùng Bitcoin Talk: Tải xuống Tải xuống blockchain ban đầu khá chậm. Nghi

Nói cách khác, ban đầu, blockchain khác xa với từ gợi cảm ngày nay.

Mania chuỗi khối

Thật khó để xác định chính xác khi từ thực sự nắm giữ.

Nhưng mối quan tâm trong thuật ngữ này dường như đã xuất hiện do các tổ chức và cá nhân chuyên nghiệp do dự tự liên kết với bitcoin vì tiếng xấu của nó là tiền tệ cho ma túy và nền kinh tế xám.

Đổi tôi nghĩ rằng [became popular] vào khoảng thời gian mọi người bắt đầu đến Washington [D.C.] và cố gắng làm cho bitcoin trở nên đáng kính bằng cách tách tiền tệ khỏi các thuật toán cơ bản, Mitch Hearn nói.

Đối với nhiều người, bitcoin, loại tiền này có thể được tách ra khỏi bitcoin, giao thức blockchain, và do đó, một ngành công nghiệp hoàn toàn mới được gọi là blockchains riêng tư, không có tiền điện tử, đã xuất hiện. Chắc chắn, khoảng thời gian đó vào năm 2015, dữ liệu Google Xu hướng cho thấy thuật ngữ đã tăng vọt.

Đồ thị từ Google Xu hướng.

Ban đầu mọi người nói 'chuỗi khối', và sau đó, nhờ vào một chiến dịch PR tuyệt vời, chúng tôi may mắn được cải thiện rất nhiều 'blockchain, một từ, có lẽ nhờ vào nỗ lực của cộng đồng gần và xung quanh Bitcoin Các diễn đàn nói chuyện, nhà phát triển tiền điện tử lâu năm, Greg Slepak nói.

Nó không chỉ trở thành một từ mà còn thịnh hành để mô tả bất kỳ blockchain nào không phải là blockchain của bitcoin như là một blockchain. Bitcoin Bitcoin phải giữ thuật ngữ này là blockchain, tin tưởng vào sự thật rằng đó là lần đầu tiên.

Tuy nhiên, blockchain đã trở nên ly dị với bitcoin đến mức cả hai từ thường thấy một sự tăng đột biến tương tự khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng. Chẳng hạn, blockchain từ đã chứng kiến ​​một bước tiến lớn trong các tìm kiếm của Google vào cuối năm 2017.

 blockchain, xu hướng google "width =" 793 "height =" 193 "/> 

<p class= Biểu đồ từ Google Xu hướng.

Blockchain đầu tiên trên thế giới?

Tuy nhiên, nó vẫn chưa rõ chính xác ý tưởng bắt đầu từ đâu. Đối với một số người, blockchains tồn tại ngay cả trước bitcoin, mặc dù thuật ngữ đó đã được áp dụng cho họ hồi đó.

Chẳng hạn, nhà mật mã học Stuart Haber, người có các trang trắng về dấu thời gian đã được trích dẫn trong sách trắng bitcoin, tuyên bố đã tạo ra blockchain đầu tiên có tên là Surety.

Theo Haber, đó phải là lý do khiến Satoshi trích dẫn công việc của mình – ba lần trong tổng số chín trích dẫn. Surety đã được tung ra vào năm 1995 cho các bản ghi thời gian, và nó vẫn chạy cho đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Haber thừa nhận rằng phiên bản của anh ta không có tất cả các lợi ích tương tự của bitcoin kể từ khi nó tập trung – được quản lý bởi một công ty.

Và đó là điểm nổi bật khi mọi thứ trở nên khó khăn khi bạn nói về blockchain. Hãy xem, có sự đồng ý nhất thiết về một định nghĩa duy nhất về công nghệ.

Từ điển Merriam Webster thực sự trình bày một từ cũ hơn nhiều cho blockchain – một chuỗi trong đó các liên kết thay thế là các khối rộng được kết nối bởi các liên kết bên mỏng được nối với các đầu của khối, được sử dụng với bánh xe quay để truyền năng lượng, như trong một chiếc xe đạp. rèn

Trong khi Google định nghĩa blockchain là:

 Google, blockchain "width =" 621 "height =" 350 "/> </p>
<p> Nhưng, đối với những cựu chiến binh dày dạn về không gian, ngay cả định nghĩa này cũng có vấn đề. Nhiều người trong số các blockchains tư nhân thời đại mới này đã công khai ghi lại các giao dịch của họ. </p>
<p> Thuật ngữ đã trở nên phổ biến đến mức nó nhanh chóng mất đi ý nghĩa, khi mà The Verge đưa ra vào đầu năm nay. </p>
<h2> Người mù </h2>
<p> Haber chỉ vào một câu chuyện ngụ ngôn Ấn Độ để giúp giải thích các mô tả không tương thích. </p>
<p> Trong câu chuyện ngụ ngôn, một nhóm người mù đến gặp một con voi và bắt đầu chạm vào con vật để thử và tìm ra nó ở phía trước chúng. </p>
<p> Tùy thuộc vào phần nào của con voi mà mỗi người chạm vào, câu trả lời của họ thay đổi. Chẳng hạn, một trong những người mù, chạm vào thân voi voi, nghĩ rằng đó là một con rắn, trong khi con kia chạm vào chân voi, kêu lên rằng nó là một thân cây. </p>
<p> Nó tương tự khi mọi người định nghĩa blockchain, Haber nói. </p>
<p> Ông nói với CoinDesk: </p>
<blockquote>
<p> Đổi một số định nghĩa sẽ hoàn toàn ngớ ngẩn, cho thấy mọi người không hiểu họ đang làm gì, nhưng cũng sẽ có một loạt các mô tả chính xác về các phần khác nhau của cơ thể rộng lớn của công việc. </p></blockquote>
<p> Như vậy, ông cho rằng không có một ý nghĩa nào cả. </p>
<p> Mặc dù, những người chơi bitcoin tin rằng một blockchain chỉ có thể là một và duy nhất blockchain bitcoin, giống như các từ, định nghĩa luôn luôn phát triển và thay đổi. </p>
<p> <em> Hình ảnh áo sơ mi Blockchain thông qua kho lưu trữ CoinDesk </em> </p>
<p>                    </p></div>
</pre>
<p><br />
<br />Nguồn bitcoinmagazine</p>

 <!-- A generated by theme --> 

<script async src=