Adam Back, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp công nghệ bitcoin Blockstream, đã nghiên cứu những cách sử dụng ít được biết đến để truyền bitcoin từ không gian trong buổi thuyết trình tại Cons đợt 2019 vào thứ ba.

Startup đã ra mắt sản phẩm vệ tinh tập trung vào tiền điện tử của mình gần hai năm trước với mục tiêu chính là cung cấp cho những người không có kết nối internet một cách khác để tải xuống một nút đầy đủ bitcoin, hình thức kết nối và sử dụng an toàn nhất mạng.

Nhưng trong khi đó là lý do mà họ đưa ra phần lớn, Back lại đi vào một số trường hợp sử dụng khác mà kết nối vệ tinh có thể có giá trị, trước tiên chỉ ra sự gián đoạn chính trị, vụng trộm khi mọi người bị mắc kẹt giữa tình trạng chính trị ngoài tầm kiểm soát của họ.

Quay lại nói:

Một trong những điều đầu tiên xảy ra trong một cuộc đảo chính, như ở Arab Springs, đó là [those in power] ngắt kết nối internet. Hồi

Trong kịch bản này, các vệ tinh cung cấp một cách khác để kết nối với mạng bitcoin. Dọc theo những dòng đó, chủ yếu là khi nói về các vệ tinh công nghệ, những người ủng hộ nhấn mạnh rằng công nghệ này có khả năng đưa những người kém may mắn hơn, có thể sống ở một phần của thế giới không dễ dàng truy cập internet.

Nhưng Back thực sự đã đưa ra trường hợp rằng nó có thể cung cấp các trường hợp người dùng cho những người gặp tình huống may mắn hơn.

Đầu tiên, và có lẽ là thực tế nhất, Back lập luận rằng điều này thực sự, về mặt nào đó, rẻ hơn so với kết nối internet thông thường. Bạn có thể tiết kiệm chi phí băng thông của kết nối internet thông thường bằng cách thuê ngoài một vệ tinh để tải xuống các bản cập nhật bitcoin cho bạn.

Sau đó, góc độ riêng tư. Nếu bạn cẩn thận, bất cứ ai cũng có thể lướt qua trực tuyến để xem địa chỉ IP được liên kết với nút của bạn. Nhưng với kết nối vệ tinh, nó khó khăn hơn rất nhiều để xem ai kết nối với nó để lấy dữ liệu nút đầy đủ.

Triệu Nó cung cấp cho bạn rất nhiều quyền riêng tư. Bằng cách sử dụng vệ tinh để nhận một nút đầy đủ, không ai biết bạn có tham gia vào mạng bitcoin hay không, [Back900900].

Cuối cùng, việc tải xuống một nút đầy đủ bitcoin bằng vệ tinh cũng cung cấp một giải pháp thay thế trong trường hợp ngừng hoạt động, mà các sàn giao dịch và thương nhân đều kín đáo khi họ cần chạy một số dạng nút để kết nối với mạng Điều này không tốt cho những người khai thác có thể mất tiền, vì họ sẽ không thể khai thác cái gọi là phần thưởng khối khối – một trong số đó trị giá 87.000 đô la theo giá thị trường hiện tại – tuy nhiên họ mất kết nối internet trong thời gian dài.

Đổi tôi đã nghe những câu chuyện trực tiếp từ các nhà khai thác trang trại khai thác rằng họ đã bị buộc phải điều hành một trang trại trên tín hiệu điện thoại di động trong một tuần, ông Back Back nói, cho rằng vệ tinh là một hình thức dự phòng rẻ hơn nhiều.

Hình ảnh trở lại của Adam qua Alyssa Hertig cho CoinDesk

                    Nguồn bitcoinmagazine