Giám đốc chiến lược dòng chảy (CSO) Samson Mow nói rằng Bitcoin (BTC) không tốt cho thanh toán nhưng Lightning Network giải quyết được điều này.

Mow – người đồng sáng lập BTCC trao đổi tiền điện tử hàng đầu trước đây – đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn cho blog SFOX vào ngày 15 tháng 8.

Lightning thay đổi toàn bộ phương trình

Mow thừa nhận rằng anh ta chưa có trường hợp sử dụng hàng ngày đối với Bitcoin (BTC), nói rằng trong cuộc sống hàng ngày, anh ta vẫn sử dụng thẻ tín dụng, không phải tiền điện tử. Theo ông, đồng tiền hàng đầu được thiết kế theo cách có mục đích hoàn toàn khác:

Nó không phải là thứ bạn sẽ sử dụng hàng ngày trong thanh toán. Tôi đã nói điều này trước đây và mọi người đã vặn vẹo và nói rằng tôi ghét Bitcoin, nhưng Bitcoin rất tệ cho các khoản thanh toán. Lít

Để thanh toán, Mow nói, chúng tôi có mạng Lightning: tức thời và hầu như miễn phí – được thiết kế chính xác với các khoản thanh toán hàng ngày trong tâm trí.

Là một hệ thống thanh toán, ông nhớ lại, Bitcoin mất trung bình mười phút để các giao dịch được giải quyết – đây là mức trung bình, cũng có thể mất tới ba giờ mỗi lần.

Và Trong khi Mow có thể vẫn đang sử dụng thẻ tín dụng, ông lưu ý rằng Lightning – với tư cách là một mạng có phí gần như bằng không – có khả năng thay đổi toàn bộ phương trình một khi nó được áp dụng rộng rãi.

Có Bitcoin, và sau đó có mọi thứ khác

Bitcoin nằm trong một lớp của riêng nó, Mow lập luận. Kể từ khi người tạo ra nó biến mất, không một người hay thực thể nào ủng hộ, tiếp thị hoặc chủ động kiểm soát nó. Ông nói:

Một người nào đó đã đặt ra cụm từ ‘Bitcoin có một sự ra đời đồng trinh. Không ai trong số các altcoin có điều đó. Tất cả đều là bản sao của khái niệm Bitcoin […] mà không có kiểu sinh đồng trinh […] ai đó có thể khẳng định quyền lực đối với mạng và kiểm soát lộ trình hoặc có ảnh hưởng đến điều đó. Bí

Mùa hè này đã nhận xét rằng Lib Libra của Facebook rất khó chịu, chú ý rằng dự án có mục đích lẫn lộn là cả mở và đóng cùng một lúc. Ông đề xuất rằng các phương tiện truyền thông xã hội titan có thể nên sử dụng Bitcoin. '[[9009003]Nguồn Cointelegraph