Mạng sét Bitcoin Bitcoin đã có một bước tiến lớn hướng tới trải nghiệm người dùng tốt hơn nhờ sự giúp đỡ của công việc mới bởi một trong những nhà phát triển nguồn mở chính của nó.

Được tin tưởng rộng rãi là chìa khóa để giúp tiền điện tử tiếp cận đối tượng chính bằng cách thúc đẩy nó xử lý hàng triệu giao dịch, sét vẫn còn rất nhiều công việc trước nó. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó không chính xác an toàn để sử dụng. Không kém phần quan trọng là trải nghiệm người dùng có những điểm yếu. Cụ thể, cách tạo địa chỉ hiện tại để chấp nhận thanh toán không dễ dàng hay năng động như có thể.

Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi. OOoluwa Osuntokun của Lightning Labs gần đây đã phát hành một bản thảo sơ bộ về thay đổi mã cho phép người dùng chấp nhận một địa chỉ không cần thay đổi mỗi lần. Nó có một bằng chứng về khái niệm, cho thấy các khoản thanh toán có thể được thực hiện với một địa chỉ tĩnh.

Khi bạn thực hiện thanh toán, bạn yêu cầu một hóa đơn, hoạt động tốt trong một số trường hợp. Nhưng đôi khi bạn có thể muốn gửi đến một nút – tương tác từ người nhận hay không, vì khi Osuntokun đưa nó vào cuộc trò chuyện với CoinDesk.

Ông nói thêm:

Tôi nghĩ đó là một tính năng thực sự hay. Alice có thể gửi cho Bob mà không cần Bob mong đợi hoặc phải làm bất cứ điều gì cả. Điều này thật tuyệt vì nó loại bỏ một số ma sát. [[9009003]

Ông nói thêm nó có thể tốt cho các trò chơi hoặc mẹo, trong đó mọi người không nhất thiết cần tất cả các chi tiết hóa đơn cung cấp, như ai đã gửi tiền cho họ và cho mặt hàng nào.

Nó là một tính năng được yêu cầu nhiều kể từ khi sét, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, được tung ra. Lightning K0ala, nhà phát triển giả danh, người đã tạo ra trò chơi đình đám đầu tiên sét sét, thậm chí đã lập luận trên Twitter: Hồi Điều này mở ra một loạt các khả năng cho người dùng cuối UX. [[9009003]

Đổi nó chắc chắn là cần thiết, cộng đồng Bitcoin Bitcoin và người đóng góp mạng sét Ben Woosley nói với CoinDesk.

Mặc dù, rất quan trọng, nó không phải là một triển khai mã hoàn hảo – không xa lắm, có nghĩa là các cảnh báo thông thường về việc sử dụng mạng sét bitcoin, trong khi nó vẫn còn ở giai đoạn đầu vẫn được áp dụng.

Thanh toán tự phát,

Ngay bây giờ trong chớp nhoáng, người dùng và thương nhân chấp nhận thanh toán qua hóa đơn.

Giả sử người dùng muốn một tách cà phê. Các barista sẽ tạo ra một hóa đơn cho biết một người dùng nợ họ bitcoin trị giá 3 đô la. Hóa đơn được hoàn thành khi người gửi gửi số tiền chính xác.

Tương tự như địa chỉ bitcoin, nó có một chuỗi các chữ cái và số lộn xộn. Tweet này từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey có thể là ví dụ được nhìn thấy rộng rãi nhất cho đến nay.

Hạn chế chính của phương pháp này là hóa đơn chỉ có thể được sử dụng một lần. Nếu người dùng chấp nhận khoản thanh toán thứ hai cho địa chỉ, khoản thanh toán có thể bị đánh cắp.

Điều này hoạt động cho rất nhiều ứng dụng thương mại cho đến khi nó không được. Một số người dùng muốn có một tùy chọn khác: chỉ cần tát một địa chỉ ở đâu đó, có thể để quyên góp. Mọi người thường sử dụng địa chỉ bitcoin theo cách này. Mọi người chỉ cần đăng một địa chỉ ở đâu đó mà nhiều người có thể gửi quyên góp – một người dùng có thể nhận được 20 đóng góp từ mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển khác đã suy nghĩ rất nhiều về cách triển khai tính năng này. Nhà phát triển Lightning René Pickhardt thậm chí đã hack phần mềm Lightning để cho phép người dùng làm như vậy, phát hành mã cho những người khác muốn làm điều tương tự.

Triệu Điều đó cho phép [users] thực hiện thanh toán tự phát với các triển khai hiện tại mà không cần người khác nâng cấp các nút của họ, anh nói với CoinDesk.

Nhưng với Osuntokun từ Sphinx gửi, các khoản thanh toán tự phát có được một giới thiệu chính thức hơn – không phải ngẫu nhiên -. Với sự thay đổi thành LND, nó thêm một tùy chọn để nhận thanh toán.

Bạn chỉ cần khóa công khai của người nhận, anh ấy đã nói với CoinDesk, điều này không cần phải thay đổi mỗi lần hóa đơn.

Mọi người gọi tính năng mới là thanh toán tự phát, vì người nhận thanh toán không phải phê duyệt rằng họ đã nhận được một khoản thanh toán trước thời hạn, như được thực hiện với một hóa đơn.

Một ‘hacky bắt đầu

Trong khi mã hoạt động, Osuntokun thừa nhận nó đã bị lỗi trong thời gian ngắn.

Phần lớn trong số này [code] có thể sẽ thay đổi, ông nói trong yêu cầu kéo giới thiệu cái mà ông gọi là bản nháp thô của trò chơi tính năng mới. Các bước tiếp theo là gritty khá nitty. Osuntokun nói với CoinDesk, anh ấy sẽ tiếp tục làm việc trên nền tảng của Google khi hoàn thiện phần mềm. Thay đổi định dạng blob bổ sung (EOB), một thay đổi cho phép người dùng gửi thêm dữ liệu được đính kèm vào các khoản thanh toán qua mạng.
.

Nhưng ngay cả khi nó chưa sẵn sàng cho thời gian chính, Osuntokun vẫn vui mừng khi thấy cộng đồng sét bắt đầu khám phá nó như một lựa chọn. Ông và các nhà phát triển khác nghĩ rằng điều này có thể mở ra một loạt các trường hợp sử dụng mới, bao gồm quyên góp và trao đổi dễ dàng hơn từ tiền điện tử này sang tiền điện tử khác.

Như ông đã nói trong đề xuất:

Triệu Điều này cho phép người dùng bắt đầu khám phá một nhóm các trường hợp sử dụng mới có lợi từ loại thanh toán tự phát này. [[9009003]

Bóng đèn qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine