Một quan chức từ ngân hàng trung ương Tây Ban Nha, Ngân hàng Tây Ban Nha (BDE) tin rằng Bitcoin (BTC) không thể giải quyết các vấn đề mà hệ thống thanh toán lớn gặp phải. Phó tổng giám đốc về đổi mới tài chính và cơ sở hạ tầng thị trường của BDE, Carlos Colesa, đã đưa ra ý kiến ​​của mình về tiền điện tử hàng đầu trong một báo cáo được công bố vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 2.

một giải pháp trong việc tìm kiếm một vấn đề?, "được đánh dấu là một bài báo thỉnh thoảng của người Hồi giáo, theo Cointelegraph en Español. Điều này có nghĩa là Ngân hàng Tây Ban Nha không nhất thiết phải chia sẻ lập trường của tác giả.

Colesa so sánh Bitcoin với các hệ thống thanh toán truyền thống và trung gian tài chính. Đầu tiên, ông nói rằng blockchain Bitcoin chỉ xử lý 250.000 giao dịch hàng ngày, đây là một khối lượng tương đối nhỏ cho một hệ thống toàn cầu. Chẳng hạn, hệ thống bán lẻ lớn của Tây Ban Nha, Sistema Nacional de Compensación Electrónica (SNCE), được báo cáo đã xử lý khoảng 7,2 triệu thanh toán hàng ngày, kể từ năm 2017.

Cho rằng các công ty khai thác phải phê duyệt giao dịch, thanh toán Bitcoin chậm, và thời gian cần thiết cho một giao dịch là không thể đoán trước được. Do đó, Proof of Work (PoW) trên thực tế giới hạn khả năng của toàn bộ hệ thống thay vì mang lại lợi ích, Colesa kết luận. Báo cáo tiếp tục nêu rõ rằng sự vắng mặt của quản trị và điều phối cản trở các cải tiến đối với hệ thống. Hơn nữa, báo cáo nói rằng việc mất khóa riêng có nghĩa là tiền của người dùng không bao giờ có thể được phục hồi.

Báo cáo lặp lại lập trường của một số người hoài nghi về Bitcoin, như Nouriel Roubini, người tin rằng tiền điện tử thực tế rất tập trung . Chẳng hạn, tiền điện tử có hoa hồng cho các giao dịch và tốc độ thanh toán tùy thuộc vào tỷ lệ của nó. Tỷ lệ trung bình được thiết lập bởi các nhóm khai thác, theo chuyên gia, có đủ sức mạnh để kiểm soát hệ thống để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Colesa kết luận:

Mạnh Không chắc rằng Bitcoin trong lần sửa đổi hiện tại sẽ có bất kỳ tác động đáng kể nào đến lĩnh vực tài chính thay thế cho các hệ thống thanh toán truyền thống. [[9009003]

tháng này ngân hàng đã đưa ra một lời nhắc nhở cho công dân, cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Tài liệu lưu ý rằng chúng chưa được quy định trong nước, trong khi trao đổi không được ủy quyền bởi ngân hàng trung ương và do đó, các khoản tiền được lưu trữ ở đó không thể được bảo vệ bởi chính phủ. Hơn nữa, thống đốc BDE, Pablo Hernández de Cos, đã xác định rằng tiền điện tử không thể thay thế tiền và không phải là một phương tiện thanh toán hoặc trao đổi chung. NghiNguồn Cointelegraph