Bitcoin đã giảm 4,4 phần trăm vào thứ Sáu, lần đầu tiên trượt xuống dưới $ 9.000 trong hai tuần.

Các nhà phân tích trích dẫn thiếu trình điều khiển thị trường tích cực và suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này có thể hạn chế nhu cầu đối với tiền điện tử như một hàng rào lạm phát tiềm năng.

Giá giảm xuống còn $ 8,8 vào lúc 18:57 UTC (1:57 sáng giờ New York), theo Trading View. Nó vẫn còn nhiều hơn gấp đôi so với bitcoin vào đầu năm, khiến tiền điện tử trở thành một trong những loại tài sản có hiệu suất tốt nhất thế giới vào năm 2019.

. . Tuy nhiên, kể từ đó, giá hầu hết dao động trong khoảng từ $ 9.100 đến $ 9.600.

Sự suy giảm thứ sáu hàng tuần đã tăng tốc sau khi bitcoin phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày là $ 9,186, được coi là một hỗ trợ giá của một số nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật.

Triệu Đây là một ví dụ khá kinh điển về một động thái kỹ thuật, Kevin nói, đồng sáng lập tại Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử ở New York. Đây chỉ là một loại phá vỡ nhược điểm. [[9009003]

Việc giảm giá dường như đã kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ cho một số nhà giao dịch, dẫn đến thanh lý vị thế và tạo thêm áp lực bán, Kelly nói.

Một trong những câu chuyện kinh tế vĩ mô để mua bitcoin là, giống như vàng, nó có thể được sử dụng như một hàng rào lạm phát, Kelly nói. Nhưng với những dấu hiệu ngày càng tăng rằng nền kinh tế có thể sẽ phản ứng với việc cắt giảm lãi suất của Fed vào đầu năm nay, đầu cơ đang cho rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể kiềm chế trong thời gian tới từ những động thái tiếp theo để giảm bớt chính sách tiền tệ, ông nói.

Bạn đã thấy thư giãn về sự đồng thuận về câu chuyện ngày tận thế này, ông Kelly Kelly nói.

Một số nhà đầu tư cũng có thể trở nên hoài nghi hơn rằng Trung Quốc đẩy mạnh sử dụng blockchain sẽ chuyển thành nhu cầu mới đối với bitcoin, theo Greg Cipolaro, đồng sáng lập Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù nhiều nhà giao dịch nghĩ rằng bitcoin, là blockchain ban đầu và tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường, có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn, nếu Trung Quốc đang phát triển một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền riêng của mình, thì đó có thể là một chiến thắng đối với công nghệ blockchain trên toàn bộ nhưng có ý nghĩa rất nhỏ đối với bitcoin ngày nay.

Ý kiến ​​của tôi là đó không phải là người đọc đúng tin tức đó, ông Cipolaro nói. Họ rõ ràng đã nói rằng blockchain không phải là bitcoin. [[9009003]

Với nhận thức đó trong bối cảnh, bạn thực sự đã thấy được sự theo dõi về giá cả, ông nói. Đây là một chất xúc tác chính có giá 2.000 đô la tách ra hai tuần trước. [[9009003]

                    Nguồn bitcoinmagazine