Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố Bitcoin trên thực tế là “không tương thích” với Hồi giáo do chính phủ của nó không thể kiểm soát nó.

  • Ngân hàng Trung ương Việt Nam tuyên bố cấm tiền kỹ thuật số
  • UBS: Tiền kỹ thuật số không còn được ưa chuộng…trừ khi bạn đóng thuế bằng nó
  • Cryptocurrency – Hành trình dài còn ở phía trước

Trong một tuyên bố từ một cuộc họp của Cơ quan Quản lý Tôn giáo Nhà nước (Diyanet), các nhà lập pháp cho rằng “tính đầu cơ” của Bitcoin có nghĩa là mua và bán nó là không phù hợp với người Hồi giáo.

“Mua và bán các đồng tiền kỹ thuật số không tương thích với tôn giáo vào thời điểm này vì thực tế là việc định giá của họ là mở để đầu cơ. Họ có thể dễ dàng sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, và họ không thuộc diện kiểm toán và giám sát của nhà nước “

Euronews dịch bản tuyên bố này lại được Enson Haber xuất bản lại.

Diyanet ban hành hướng dẫn vào ngày 24 tháng 11, vài ngày trước khi cuộc chạy bộ bullco mới nhất của Bitcoin cho thấy tiền tệ kỹ thuật số đã lên đến 11.000 đô la trước khi giảm 15%.

Thổ Nhĩ Kỳ trước đây là mục tiêu của các công ty Bitcoin sau khi nước này khét tiếng khinh thường PayPal, nhưng các điều kiện vẫn không ổn định.

BTCTurk, một tổ chức trao đổi Bitcoin tạm thời ngừng hoạt động vào năm 2016, đã không tìm được đối tác ngân hàng sau khi các tổ chức trong nước chấm dứt tài khoản của mình mà không có cảnh báo.

Về đầu cơ, các nhà đầu tư vẫn có thể thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ảm đạm của lira, mất một nửa giá trị so với đô la Mỹ kể từ năm 2013.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com

Bình luận...