Bitcoin của bạn có thực sự tồn tại không?

Câu trả lời có vẻ như là một điều hiển nhiên, vâng, nhưng phong trào pha chế bia Proof of Keys, được đưa ra ngày hôm nay, cho rằng câu trả lời không quá rõ ràng.

Việc kiểm soát tiền của một người như thế nào đối với đồng tiền của họ phụ thuộc vào vị trí và cách thức bitcoin được lưu trữ. Vì vậy, những người tham gia sẽ lấy tiền của họ ra khỏi dịch vụ bitcoin của bên thứ ba, chuyển nó sang tài khoản mà chỉ họ tự kiểm soát.

Đổi Chúng tôi sẽ rút tất cả bitcoin của mình khỏi bất kỳ dịch vụ bên thứ ba nào chỉ để chứng minh rằng họ đang ở đó, ông Trace Mayer, trưởng nhóm Proof of Keys và máy chủ podcast bitcoin, cho biết trong một video thông báo về dự án, thêm:

Vượt lên trên blockchain hoặc điều đó không xảy ra. Sự cố

Theo mô tả của Mayer, động lực rất đơn giản. Nhiều bitcoin rời bitcoin của họ trên các sàn giao dịch. Điều này là rủi ro, vì hàng triệu (er, hàng tỷ) đô la đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch bằng cách hack trong những năm qua. Chưa kể, điều đó có nghĩa là người dùng don Patrick thực sự có toàn quyền kiểm soát tiền của họ – một thực tế mà nhiều người có thể không nhận ra.

Phong trào này ra mắt vào kỷ niệm 10 năm khối bitcoin đầu tiên, ngày mà người tạo ra bitcoin bitcoin đã biến lý thuyết của mình thành một loại tiền kỹ thuật số sống động, mang hơi thở.

Proof of Keys đã được so sánh với một ngân hàng của Vương quốc Hồi giáo, nơi mà một lũ người rút tiền từ ngân hàng, lo lắng rằng tổ chức này đang hoạt động. Nhưng không giống như các hoạt động lỗi thời, việc này được lên kế hoạch từ trước và có chủ ý.

Nếu đủ người rút tiền ra khỏi các sàn giao dịch, những người ủng hộ lập luận, nó sẽ phơi bày, và có lẽ lật đổ, những ngân hàng đang hoạt động như các ngân hàng dự trữ phân đoạn (nghĩa là chỉ giữ một lượng tiền mặt của người gửi tiền và có thể rút ).

. Ngay cả các công ty bitcoin như Shapeshift và Casa đã ném hỗ trợ của họ đằng sau nỗ lực này.

Kiểm soát

Vậy, người tham gia phải làm gì? Không nhiều hay nhiều, tùy thuộc vào quan điểm của người dùng.

Nhiệm vụ đầu tiên là người dùng kiểm soát các khóa riêng của họ. Mặc dù bitcoin là không đáng tin cậy, nhưng hầu hết người dùng đều trao bitcoin cho bên thứ ba, người chăm sóc nó cho họ. Rủi ro là, nếu dịch vụ này bị hack (hoặc ngừng hoạt động vì một lý do khác), tất cả bitcoin của họ sẽ bị mất.

Bằng chứng về khóa Chìa khóa, những người ủng hộ cho rằng người dùng cần phải di chuyển khóa riêng của họ sang một thiết bị, chẳng hạn như ví phần cứng an toàn, nơi họ thực sự có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Công việc thứ hai đối với người dùng là quay vòng nút bitcoin, được gọi là nút đầy đủ bitcoin, giữ lịch sử của mọi giao dịch từng được thực hiện trên bitcoin, cũng như các quy tắc ràng buộc mạng lưới toàn cầu với nhau. Bằng cách đó, họ có thể xác thực các giao dịch nào tuân theo các quy tắc mà không cần dựa vào bất kỳ ai khác. (Các nhà phát triển đã rút ra hàng trăm hướng dẫn để thiết lập tính năng này. Nó có thể mua các nút hoạt động ngoài luồng.)

Nếu điều này nghe có vẻ như một câu cửa miệng, một số người dùng đã thực hiện nó, đăng kết quả của họ lên Twitter. Và những người ủng hộ lập luận rằng kinh nghiệm học tập (tuy nhiên tốn thời gian) là xứng đáng.

Học cách làm điều này sẽ dạy cho bạn về các khóa riêng và chủ quyền tiền tệ, Hồi đã tweet Srinivasan.

Mayer tiến xa hơn một chút.

Triệu Bất cứ ai không muốn bạn giữ các khóa riêng của mình – họ là kẻ thù tiền tệ của bạn. Họ không muốn cho bạn được tự do và độc lập với tiền của mình. Càng mà Lừa mới đúng như vậy. '[[9009003]

Nhưng người dùng tham gia cần phải cẩn thận.

Có một số lo ngại chính đáng rằng một số người sẽ rút tiền từ các sàn giao dịch mà không biết cách lưu trữ chúng đúng cách, người điều hành bitcoin subreddit bitcoin Bashco đã viết, đăng một số mẹo để chuyển đổi an toàn.

Chiến tranh khóc so với tình bạn

Bạn có thể tự hỏi, ngày nay sẽ có bao nhiêu tác động?

Một khía cạnh khó hiểu là trong khi hôm nay là ngày chính thức của Proof Proof of Keys, không phải ai cũng tham gia cùng ngày. Một số người dùng đã kiểm soát các khóa của họ cho đến ngày hôm nay, đăng kết quả của họ lên phương tiện truyền thông xã hội.

Hơn nữa, sẽ rất khó để theo dõi mức độ thay đổi của cộng đồng, Mayer lập luận với CoinDesk: Thực sự, đây là một loại hoạt động cá nhân cực kỳ khó đo lường. [[9009003]

Nhưng, cách mà một số người dùng nói – gọi Proof of Keys, ngày độc lập của bitcoin, bitcoin và một cuộc chiến tranh về chủ quyền tiền tệ – có vẻ như mục tiêu cuối cùng là cho tất cả người dùng tiền điện tử đột nhiên chuyển khóa của họ sang thiết bị họ kiểm soát và quay các nút đầy đủ trên thiết bị phần cứng ưa thích, khiến bitcoin trao đổi tất cả trừ lỗi thời.

Nhưng Mayer đang mong đợi kết quả sẽ ít bị lật đổ hơn – và nhiều kinh nghiệm liên kết hơn.

Tôi nghĩ rằng hầu hết các công ty và cá nhân sẽ hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn đáng kể, mạng bitcoin sẽ được tăng cường trong các thuộc tính phân cấp của nó, và nhiều cá nhân và cộng đồng sẽ có ý thức hoàn thành và tình bạn

Và những người ủng hộ Proof of Keys khác thừa nhận rằng nhiều người dùng trân trọng sự tiện lợi, không nhất thiết phải có thời gian hoặc nhiệt tình để lưu trữ bitcoin của họ một cách an toàn và quay lên một nút đầy đủ.

Khi một người dùng reddit đặt nó:

Trời Nếu nó giúp ngay cả một số ít người mới hoặc cựu chiến binh thiết lập ví của riêng họ và bắt đầu hiểu cách tài sản của họ được lưu trữ, thật tuyệt. Tôi chỉ không mong đợi một số điều lớn sẽ xảy ra. Lam

Hình ảnh qua CryptoScamHub Twitter

        Nguồn bitcoinmagazine