Sự tồn tại của các loại tiền điện tử phi tập trung tư nhân như Bitcoin (BTC) có tác động mạnh mẽ đến chính sách tài khóa và chính sách của chính phủ, một phân tích mới.

Lập luận TThe đã được đưa ra trong một bài báo xuất bản vào ngày 16 tháng 8 bởi Max Raskin (Trường Luật NYU), Fahad Saleh (Đại học McGill) và David Yermack (NYU Stern), có tựa đề Chính sách tiền tệ kỹ thuật số tư nhân ảnh hưởng như thế nào?

3 tác động tích cực của tiền điện tử chỉ tồn tại

Phân tích lưu ý rằng liên quan đến hệ thống tài chính toàn cầu, câu hỏi về ảnh hưởng của tiền điện tử không bị giới hạn bởi liệu phần lớn dân số có phản đối hay không sử dụng chúng.

Thay vào đó, các tác giả cho rằng sự tồn tại của tiền điện tử rất có tác động đối nghịch trong đó chúng hoạt động như một sự kiểm tra đối với cả chính sách tài khóa và chính sách.

Mặc dù tiền điện tử có thể không thay thế đồng đô la, nhưng chúng có ba lĩnh vực tác động tích cực quan trọng đến hệ thống tiền tệ hiện tại, các tác giả lưu ý.

Trước tiên, công dân bảo đảm lợi ích phúc lợi từ sự tồn tại của tiền điện tử bởi vì họ cung cấp đa dạng hóa; hơn nữa, các loại tiền kỹ thuật số tư nhân đóng vai trò cạnh tranh cho đầu tư địa phương và do đó hạn chế chính sách tiền tệ, do đó tạo ra lạm phát thấp hơn.

Thứ hai, các tác giả cho rằng tiền điện tử khuyến khích đầu tư địa phương và phục vụ như một sự bổ sung – không phải thay thế – cho đầu tư đó. Khi đưa ra một giải pháp thay thế cho fiat địa phương, họ kỷ luật chính sách tiền tệ – một lần nữa làm giảm lạm phát – dẫn đến lợi nhuận cao hơn từ đầu tư và do đó đầu tư tổng thể nhiều hơn.

Thứ ba, chính phủ thu lợi từ việc cho phép sử dụng tiền điện tử trong địa phương nền kinh tế, cho rằng nó trích xuất doanh thu thông qua thuế và do đó được hưởng lợi từ mức đầu tư địa phương cao hơn.

Khủng hoảng tiền tệ

Kiểm tra hai cuộc khủng hoảng tiền tệ quốc gia lớn đã nổ ra từ cuộc khủng hoảng tài chính – Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng peso của Argentina – các tác giả lập luận thêm rằng:

Một loại tiền kỹ thuật số tư nhân có ý nghĩa quan trọng đối với một thị trường mới nổi tham nhũng. Chúng tôi định nghĩa một thị trường mới nổi tham nhũng là một nền kinh tế có nhiều biến động và một chính phủ đặt ra chính sách dựa trên lợi ích ích kỷ thay vì xem xét phúc lợi của công dân. [[9009003]

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, 20% Dân số Thổ Nhĩ Kỳ đã được báo cáo nắm giữ tiền điện tử vào mùa hè năm 2019.

Tuần trước – khi đồng peso giảm 30% – Bitcoin (BTC) khi giao dịch ở Argentina với mức phí cao hơn 4%. . Bitcoin – một quan điểm đã được nhiều người nhắc lại.Nguồn Cointelegraph