Binance và Huobi đã cùng nhau nhận được hơn 52% tổng số 2,8 tỷ USD chuyển Bitcoin bất hợp pháp (BTC) vào năm 2019, theo một thông tin mới báo cáo.

Phát hiện của Chainalysis

Trong suốt năm 2019, các thực thể tội phạm đã chuyển tổng cộng 2,8 tỷ đô la Bitcoin sang trao đổi tiền điện tử, theo nghiên cứu ngày 15 tháng 1 từ Chainalysis.

Theo công ty Binance và Huobi có trụ sở tại New York, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho đến nay, đã nhận được 27,6% và 24,7% tổng số tiền chuyển từ tội phạm vào năm 2019. Như vậy, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn được cho là chịu trách nhiệm mua lại hơn một nửa số Bitcoin bất hợp pháp vào năm 2019, trong khi tất cả các sàn giao dịch khác kết hợp nhận được 47,8%.

 Trao đổi tiền điện tử nhận Bitcoin bất hợp pháp vào năm 2019 "src =" https: // s3. cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 18c6 58ef8ccac9cdb87f2b8f5b442638.png "title =" Trao đổi tiền điện tử nhận Bitcoin bất hợp pháp vào năm 2019 "/> </p>
<p dir= Trao đổi tiền điện tử nhận Bitcoin bất hợp pháp vào năm 2019. Nguồn: Trong tất cả 300.000 tài khoản tội phạm đã di chuyển 75% tất cả các giao dịch BTC bất hợp pháp

Theo nghiên cứu, Binance và Huobi đã nhận được Bitcoin bất hợp pháp từ 300.000 tài khoản cá nhân liên quan đến hoạt động tội phạm vào năm 2019. Trên hết, dưới 1% trong số các tài khoản đó chịu trách nhiệm nhận phần lớn Bitcoin bất hợp pháp. Theo Chainalysis, chỉ có 810 tài khoản đã nhận được 75% Bitcoin bất hợp pháp trên Binance và Huobi vào năm 2019.

Các nhà môi giới OTC có thể là nguồn chuyển tiền Bitcoin bất hợp pháp

trong số các tài khoản bất hợp pháp lớn đó có khả năng đại diện cho các nhà môi giới giao dịch ngoài quầy (OTC). Khi giao dịch OTC hình dung các giao dịch giao dịch xảy ra trực tiếp giữa hai nhà giao dịch và không có sự giám sát của các sàn giao dịch, một số nhà môi giới OTC có thể chuyên cung cấp dịch vụ rửa tiền cho bọn tội phạm, Chainalysis nói.

Công ty lưu ý thêm rằng các nhà môi giới OTC thường có Người nới lỏng Biết các tiêu chuẩn Khách hàng (KYC) của bạn hơn các sàn giao dịch khác, điều này hấp dẫn đối với tội phạm:

Tuy nhiên, vấn đề là trong khi hầu hết các nhà môi giới OTC điều hành một doanh nghiệp hợp pháp, một số trong số họ chuyên cung cấp dịch vụ rửa tiền cho tội phạm. Các nhà môi giới OTC thường có yêu cầu KYC thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch mà họ hoạt động. Nhiều người trong số họ tận dụng sự lỏng lẻo này và giúp bọn tội phạm rửa tiền và rút tiền, thường là đầu tiên bằng cách trao đổi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thành Tether như một loại tiền tệ trung gian ổn định trước khi chúng có thể rút tiền vào fiat. [[19900011]

Trong số 100 công ty môi giới OTC hàng đầu được cho là cung cấp dịch vụ rửa tiền, được xác định thủ công bởi Chainalysis, có tới 70 người trong nhóm tài khoản Huobi nhận Bitcoin từ các nguồn bất hợp pháp. Được đặt tên là Rog the Rogue 100, trong danh sách các nhà môi giới OTC bao gồm các nhà giao dịch cực kỳ tích cực có tác động rất lớn đến hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo Chainalysis, Rogue 100 nhận được số tiền tăng dần mỗi tháng kể từ cuối Năm 2017, nhưng hoạt động của họ tăng vọt vào năm 2019. Cụ thể, những người giao dịch đó đã nhận được hơn 3 tỷ đô la Bitcoin vào năm 2019, trong khi một số lượng đáng kể trong số họ đã tham gia vào kế hoạch Ponzi 3 tỷ USD của Trung Quốc PlusToken. Các nhà giao dịch trong danh sách bị cáo buộc chiếm tới 1% trong tổng số hoạt động của Bitcoin mỗi tháng.

Phản hồi từ các sàn giao dịch

Nói với Chainalysis, giám đốc tuân thủ của Binance, Samuel Lim cho biết trao đổi được cam kết để giải quyết tội phạm tài chính trong tiền điện tử. Lim lưu ý rằng Binance tuân thủ các quy tắc và yêu cầu KYC của mọi khu vực pháp lý mà họ hoạt động. Giám đốc điều hành nói thêm rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục mở rộng các công nghệ riêng của mình để chống rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác được tạo điều kiện thông qua tiền điện tử:

Triệu Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện công nghệ KYC và AML độc quyền của mình, cũng như các công cụ và đối tác của bên thứ ba mà chúng tôi hợp tác, để tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn tuân thủ của chúng tôi. Hồi

Cointelegraph đã liên lạc với Huobi trao đổi để bình luận về tin tức nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi như thời gian báo chí. Bài viết này sẽ được cập nhật nếu có bình luận mới.Nguồn Cointelegraph