Theo bầu cử Canada, cơ quan điều hành cuộc bầu cử liên bang ở Canada, đã có một mối quan tâm ngày càng tăng trong quyên góp tiền điện tử. Xu hướng này đã khiến một số đảng chính trị yêu cầu phán quyết về cách tốt nhất để quản lý bitcoin và các khoản đóng góp chính trị tiền điện tử khác và cách điều hướng các hệ thống báo cáo khác nhau theo yêu cầu của cả Bầu cử Canada và các bên để họ tuân thủ Đạo luật bầu cử Canada.

Mùa bầu cử chỉ mới bắt đầu ở Canada. Có ba cuộc bầu cử liên bang được gọi vào ngày 25 tháng 2 năm 2019; những chỗ này sẽ lấp đầy chỗ trống, kể cả ghế cho một trong những người lãnh đạo đảng. Một cuộc bầu cử liên bang đầy đủ sẽ được gọi trước ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Về tính hợp pháp của việc chấp nhận quyên góp tiền điện tử, một quan chức bầu cử Canada (EC) đã nói với Tạp chí Bitcoin không cấm các thực thể chính trị chấp nhận đóng góp tiền điện tử. Do đó, các thực thể chính trị hiện có thể chấp nhận các khoản đóng góp như vậy. [[9009003]

Bầu cử Canada đang đảm nhận vị trí ban đầu rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác là các khoản đóng góp phi tiền tệ, bằng hiện vật, không phải là tiền tệ , một vị trí tương tự của Ủy ban bầu cử liên bang Hoa Kỳ (FEC) và Cơ quan doanh thu Canada.

Tuy nhiên, Bầu cử Canada đã để lại câu hỏi về việc phân loại tiền điện tử thành tiền tệ hay phi tiền tệ cho các bên tham gia xem xét trong quá trình tham vấn hiện tại.

Bitcoin có hợp pháp ở Canada không?

Chetan Phull, một luật sư Toronto, người sáng lập và hiệu trưởng của Smartblock Law Professional Corporation, đã viết về khu vực dường như âm u của Tính hợp pháp của việc sử dụng tiền điện tử làm tiền ở Canada.

Phull nói với Tạp chí Bitcoin rằng việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tiền (đấu thầu hợp pháp) là , nói một cách nghiêm túc, bất hợp pháp theo Đạo luật tiền tệ của Canada.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng Canada Canada có thể mở cửa để coi tiền điện tử là một loại tiền không phải là tiền định danh, bất chấp định nghĩa theo luật định hiện hành. ]

Ông chỉ ra rằng, cho đến nay, không có hành động thực thi thực tế nào đối với việc sử dụng tiền điện tử như 'tiền' ở Canada – thậm chí không chống lại Đô la kỹ thuật số Calgary, nơi mà việc thực thi sẽ được hỗ trợ bởi tiền lệ lâu đời của Tòa án Tối cao Canada. Cũng không có bất kỳ sự theo đuổi đáng kể nào của chính phủ đối với các loại thuế không được tính đối với các giao dịch tiền điện tử là tốt. '[[199009003] ấm áp đối với việc sử dụng tiền điện tử như một loại tiền không phải là fiat.

Kiếm Chúng ta chưa hoàn toàn đưa ra luật hiện hành về sách, Tiết Phull tuyên bố, nhưng đây là tất cả những tín hiệu cho thấy Canada đang mở ra để tiền điện tử trở thành một trao đổi trung bình trong thương mại. Luật pháp thân thiện với tiền điện tử phù hợp sẽ tuân theo, bắt đầu từ các quy định về tiền ảo hiện đang được soạn thảo. [[9009003]

Phull cũng lưu ý rằng xu hướng ở Mỹ đưa tiền điện tử vào dòng chính, gần đây là một dự luật lưỡng đảng trước Quốc hội đối với Đạo luật phân loại mã thông báo, có thể mang một số trọng lượng ở Canada.

Ở cấp tiểu bang, Ohio hiện chấp nhận thanh toán thuế kinh doanh bằng tiền điện tử thông qua ohiocrypto.com, ba hóa đơn tiền điện tử hiện đang được ủy ban tại New York và một dự luật gần đây từ bang Utah đang cố gắng làm rõ tiền điện tử là tiền trong bang.

Hồi Khi nhiều quốc gia Hoa Kỳ cho phép đối xử với tiền điện tử như một phương tiện trao đổi, tiền điện tử ở Canada sẽ tiếp tục chuyển sang dòng chính , Nói rằng Phull.

Cryptocurrency cuối cùng sẽ được hợp pháp hóa như một hình thức thanh toán ở Canada, bằng cách này hay cách khác. Đó chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ

Carter Cameron-Huff, một CPA CPA, người cũng làm việc như một giám đốc tài chính tình nguyện cho các hiệp hội cưỡi ngựa chính trị, nói với Tạp chí Bitcoin rằng chấp nhận một hình thức khác quyên góp sẽ yêu cầu các quy tắc hợp lý để đáp ứng các yêu cầu báo cáo của cả EC và đảng chính trị.

Hồi thử thách lớn là các chiến dịch và hiệp hội cưỡi ngựa cần được kiểm toán bởi CPA; tìm kiếm một CPA tự tin kiểm toán những thứ có tính chất tiền kỹ thuật số có thể là một thách thức vì chúng thường không thích rủi ro. [[9009003]

Các đảng chính trị có trách nhiệm đảm bảo rằng không có nhà tài trợ nào vượt quá giới hạn hàng năm nhận được với mỗi đóng góp.

Quản lý tiền điện tử dưới dạng quyên góp chính trị

Một quan chức của Bầu cử Canada đã nói với Tạp chí Bitcoin $ 20 CAD, như được nêu trong Đạo luật Bầu cử Canada.

Điều này có nghĩa là, để được quyên góp, đảng chính trị phải xác định rằng nhà tài trợ là công dân Canada và phải xác nhận danh tính của bất kỳ ai quyên góp nhiều hơn Tiền điện tử trị giá 20 đô la cho một chiến dịch.

Đóng góp từ 20 CAD trở xuống có thể ẩn danh nhưng EC cảnh báo các bên tham gia theo dõi số lượng hoặc mẫu bất thường ẩn danh Những đóng góp đáng kể mà họ nhận được. [[9009003]

Ngoài ra, mỗi bên sẽ được yêu cầu duy trì hoạt động quyên góp tiền điện tử (tương đương fiat) để đảm bảo rằng không có nhà tài trợ nào vượt quá giới hạn quyên góp hàng năm hiện tại là 2.700 CAD.

EC khuyến nghị rằng số tiền đóng góp là giá trị thương mại của tiền điện tử tại thời điểm nhận được, dựa trên tỷ giá trên một nền tảng trao đổi lớn.

Quyên góp Bitcoin không được đối xử bình đẳng

Không giống như đóng góp của fiat, việc quyên góp bằng bitcoin và tiền điện tử sẽ không đủ điều kiện cho tín dụng thuế. . Ông đang lên kế hoạch đóng góp quan điểm của mình như là một phần của các cuộc tham vấn bầu cử ở Canada. Các cơ quan giúp xử lý các khoản quyên góp.

Jared Polis, Thống đốc hiện tại của Colorado và Mick Mulvaney, Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại, là một trong những nhà lập pháp Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận quyên góp chiến dịch bitcoin. LƯU Ý : Tạp chí Bitcoin đã liên hệ với bốn đảng chính trị liên bang để nhận xét về quyết định bầu cử Canada. Tại thời điểm báo chí, chỉ có Đảng Xanh trả lời, nói rằng hiện tại họ không chấp nhận quyên góp tiền điện tử.Nguồn bitcoinmagazine