Vương quốc Anh. ngân hàng Barclays và công ty khởi nghiệp Clearmatics có trụ sở tại London đang mời các lập trình viên tìm ra cách kết nối ethereum với các blockchain dành cho doanh nghiệp như Hyperledger Fabric.

Thử thách khả năng tương tác đang được Clearmatics tổ chức và sẽ sử dụng một mẫu liên quan đến giao thức tương tác nguồn mở của nó, Ion. Hackathon sẽ diễn ra tại trung tâm fintech Barclays Rise ở London vào ngày 5 và 6 tháng 2.

Tầm quan trọng của việc giải quyết khả năng tương tác giữa các nền tảng blockchain doanh nghiệp lớn được phản ánh bởi các tên tuổi lớn có liên quan: một hội đồng thẩm phán sẽ có đại diện từ megabanks Barclays, UBS, HSBC và Santander. (Giải thưởng cho các đội đưa ra giải pháp ấn tượng nhất vẫn chưa được công bố.)

Người khổng lồ tư vấn EY sẽ quan sát sự kiện và sẽ đưa ra một báo cáo dựa trên những phát hiện (vai trò của Deloitte trong Barclays DerivHack cuối cùng.)

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk, Tiến sĩ Lee Braine của văn phòng công nghệ trưởng của Barclays, cho biết:

Triệu Chúng tôi muốn hiểu rõ hơn về những thách thức và giải pháp tiềm năng cho khả năng tương tác giữa các sổ cái phân tán khác nhau. Khả năng tương tác như vậy có thể phức tạp và hackathon này sẽ cho phép ngành công nghiệp thử nghiệm giao thức Ion và cũng cung cấp phản hồi cho dự án nguồn mở. [[9009004]

Quay trở lại, thế giới blockchain doanh nghiệp đã bị giảm xuống còn khoảng bốn nền tảng công nghiệp nổi bật. Có các biến thể ethereum như Quorum, được phát triển bởi JPMorgan; họ Hyperledger của các giao thức; R3 Cord Corda; và nền tảng Tài sản kỹ thuật số.

Trừ khi họ có thể được thực hiện để nói chuyện với nhau, các hệ thống mới này có nguy cơ tái tạo các silo nội tâm mà họ phải thay thế, phá hoại trường hợp kinh doanh cho blockchain như một công cụ tăng cường hiệu quả và bôi trơn thương mại. Ví dụ, một loại tiền tệ chạy trên ethereum có thể dễ dàng bị hoán đổi cho một cổ phiếu hoặc trái phiếu được theo dõi trên Hyperledger mà không có cách nào để mỗi chuỗi xác minh giao dịch trên chuỗi khác. Mặt khác, một blockchain nguyên khối sẽ cắt xén lợi ích có mục đích của việc phân cấp.

Sara Feenan, giám đốc phát triển kinh doanh tại Clearmatics chỉ ra rằng một hệ thống quản trị duy nhất thực sự tạo ra một điểm thất bại duy nhất và một điểm tin cậy duy nhất. Chúng tôi cũng không muốn một cái gì đó là một đồng xu hoặc một mã thông báo và phải trao đổi nó tại một số điểm trong cuộc hành trình. Liêu

Đặc biệt, cô cho biết, khả năng tương tác giữa Hyperledger Các biến thể vải và ethereum rất quan trọng, không chỉ vì trọng lượng mà Vải mang trong không gian doanh nghiệp, mà còn nhờ vào mối quan hệ ngày càng tăng giữa Enterprise Ethereum Alliance (EEA) và Hyperleder Foundation.

Mạnh Chúng tôi [Clearmatics] là thành viên của EEA và giờ đây có tường thuật về Hyperledger và EEA trở thành thành viên liên kết của nhau vào cuối năm ngoái, ném Feenan nói.

Braine cho biết Barclays sẽ đệ trình một nhóm các kỹ sư riêng để giải quyết thách thức, nhưng họ sẽ thực hiện một chiến thuật hơi khác bằng cách cố gắng sử dụng Ion để có khả năng tương tác giữa ethereum và Corda.

Ion giải thưởng

Clearmatics, nhà cung cấp công nghệ cho tập đoàn Giải quyết Tiền tệ Tiện ích của các ngân hàng, trước đây đã chỉ ra cách thức giao thức Ion của nó có thể thúc đẩy khả năng tương tác.

Vào tháng 5 năm ngoái, Ion đã giúp một công cụ phái sinh dựa trên blockchain có nguồn gốc từ Clearmatics dựa trên ethereum và định cư trên blockchain Axoni, cũng là một nhánh của ethereum.

Chris Chung, kỹ sư blockchain tại Clearmatics, cho biết tầm nhìn lớn của Ion đối với Ion là khả năng tương tác với mọi thứ, anh nói thêm rằng nghiên cứu về sự tương tác với Hyperledger Fabric đã bắt đầu vào cuối năm ngoái.

Dự án USC, nhằm tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cũng là một động lực quan trọng, ông Chung nói thêm:

Triệu Chúng tôi muốn đảm bảo rằng USC đạt được loại ứng dụng rộng nhất có thể có của việc giải quyết mục tiêu. Điều này đặt rất nhiều trọng lượng vào Ion khi khung khả năng tương tác để mở rộng cửa ngõ truy cập của USC. [[9009004]

Các giải pháp tương tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cái gọi là hoán đổi nguyên tử – giao dịch chuỗi chéo trong đó cả hai bên của giao dịch được hoàn thành cùng một lúc hoặc không. Braine đã hình dung ra công nghệ được áp dụng đầu tiên cho các sản phẩm tài chính tương đối đơn giản như giao dịch ngoại hối (FX) trước khi tiếp nhận sự phức tạp gia tăng của truyền hình. [[9009004]

Bắt đầu với một khoản thanh toán ngoại hối so với thanh toán (PvP) với hai loại tiền tệ khác nhau, tôi có thể tưởng tượng các bước tiếp theo, anh nói. Điều này sau đó có thể dẫn đến giao hàng so với thanh toán (DVP) – nơi một tài sản không dùng tiền mặt như bảo đảm được đổi thành tiền.

Hồi Như nhiều người đã nhấn mạnh trong quá khứ, các hệ thống thanh toán trong nước hiện tại khá hiệu quả; Giá trị thực của các loại giao thức này xuất hiện khi bạn có các sản phẩm phức tạp hơn, được hưởng lợi từ các giao dịch hoán đổi nguyên tử vì sau đó bạn có thể đạt được sự giải quyết nhanh hơn với rủi ro giảm, ông Braine nói.

Lái xe về nhà cần có blockchain để nói chuyện với nhau, John Whelan, người đứng đầu ngân hàng đầu tư kỹ thuật số tại Santander, so sánh với cách mà các doanh nghiệp làm việc với nhiều hệ điều hành ngày nay.

Hồi Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ sống trong một môi trường nơi chúng ta sẽ có nhiều hệ điều hành, nếu bạn muốn sử dụng sự tương tự đó, anh nói. và các hệ điều hành đó sẽ cần phải tương thích với nhau giống như ngày nay, cho dù đó là Android so với Windows so với MacOS, v.v. [[19900900]

Hình ảnh Barclays qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine