Rất ít công ty trong năm 2019 đã tìm cách thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm vào việc bán token tư nhân mà không từ bỏ vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, quỹ đầu cơ và dự đoán khởi nghiệp thị trường Numerai vừa đóng một vòng 11 triệu đô la vào tháng 3 do Paradigm và Placeholder dẫn đầu bằng cách bán token NMR, lần đầu tiên được tung ra thông qua một đợt phát sóng năm 2017.

Theo Richard Craib, người sáng lập Numerai, mỗi tuần có khoảng 1.000 người mua các token dựa trên ethereum này để mua và bán dự đoán thị trường trên thị trường dữ liệu khởi động.

. Nền tảng hiện tại Numerai sườn có 44.000 người dùng đã đăng ký, Craib nói.

Nói về lý do tại sao Placeholder muốn đầu tư thông qua mã thông báo thay vì vốn chủ sở hữu, đối tác của Placeholder Joel Monegro nói với CoinDesk:

Hồi Cách chúng ta nghĩ về việc đầu tư vào các mạng lưới tiền điện tử phi tập trung là bảo lãnh phát hành, viết hoa cho mạng. Khi nhiều người đến mua và bán dữ liệu lẫn nhau, vai trò của các nhà đầu tư tài chính lớn như chúng ta giảm dần theo thời gian. Sau đó, chúng ta có thể dần dần bắt đầu thoát khỏi vị trí của mình khi mạng trở nên tự duy trì. Nhẫn

Monegro tiếp tục nói rằng Erasure sẽ lấy ý tưởng Numerai phát triển bằng quỹ riêng của mình – về cơ bản là sự hiểu biết về đám đông được khuyến khích bởi phần thưởng mã thông báo – và sử dụng nó để phá vỡ thị trường đầu tư. một mạng blockchain công khai dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay.

Bây giờ, bằng cách mua NMR, cả Placeholder và Paradigm đã đầu tư trực tiếp vào giao thức Erasure thay vì khởi động mẹ của nó.

Hiện tại họ đã tăng gấp đôi và giúp chúng tôi khi việc gây quỹ bằng tiền điện tử đã cạn kiệt. Nó thực sự là một cuộc tắm máu, chanh Craib nói. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một dự án thực sự, nhưng chỉ có một số ít những dự án thực sự .iết

Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Paradigm nói với CoinDesk rằng anh ta có cơ hội vì Numerai có hồ sơ theo dõi hiện tại về việc cho phép mọi người trực tiếp kiếm tiền từ dữ liệu.

Hầu hết các đề xuất để thực hiện điều này là trừu tượng và phức tạp, E Esamsam nói với CoinDesk trong một email. Chúng tôi quan tâm đến Erasure vì nó cụ thể (nó có trường hợp sử dụng và khách hàng đầu tiên, Numerai) và đơn giản (cơ chế này chỉ là viết dự đoán được mã hóa cho chuỗi với khả năng bán chúng). [[9009003]

Phá vỡ thị trường

Khi Erasure ra mắt vào cuối năm nay, Craib nói rằng người dùng sẽ có thể kết nối trực tiếp ví tiền điện tử của họ với thị trường dựa trên ethereum.

Triệu Erasure đang giải quyết vấn đề đầu tư sâu sắc từ việc thực hiện đầu tư, ông chủ sở hữu Place Mảng nói, cho biết điều này cho phép bất cứ ai tạo ra một hồ sơ theo dõi có thể chứng minh được về chất lượng nghiên cứu của họ.

Quay trở lại, người bán dữ liệu đã sử dụng mã thông báo NMR để đặt cược danh tiếng đã được mã hóa của họ, điều này không khuyến khích các dự đoán phụ. Mã thông báo bị đốt nếu dự đoán sai; các nhà sản xuất dự đoán đạt được mã thông báo nếu mô hình của họ chứng minh chính xác. Hệ thống phần thưởng này cho phép các nhà phân tích dữ liệu kiếm tiền từ những hiểu biết của họ.

Với Erasure, nhiều người sẽ có thể tham gia vào quá trình trên, bán dự đoán của họ cho bất kỳ quỹ đầu tư nào tham gia vào mạng công cộng. Để thực hiện việc này, mạng Erasure, sẽ sử dụng Hệ thống tệp liên ngân hàng ngang hàng (IPFS) để lưu trữ dữ liệu phân tán.

Đổi tất cả các cổ phần xảy ra trên ethereum, với mã thông báo NMR và tất cả dữ liệu tồn tại trên IPFS, theo ông Cra Craib nói.

Hiện tại, hầu hết các mô hình dự đoán được lưu trữ trên Numerai tập trung vào các tài sản truyền thống. Nhưng một khi Erasure ra mắt, Craib cho biết mọi người có thể tải lên bất kỳ dự đoán thị trường nào họ muốn.

Tôi nghĩ rằng việc dự đoán tiền điện tử chắc chắn cũng là một trường hợp sử dụng rất tự nhiên, anh ấy nói thêm.

Nhà đầu tư Fred Ehrsam tại Hội nghị thượng đỉnh Token II thông qua tài liệu lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine