Ghi chú phát hành phiên bản beta của trình duyệt web chính Firefox do công ty phát triển nguồn mở Mozilla phát hành cho biết hiện tại nó chặn dựa trên web Các nỗ lực mã hóa vào ngày 18 tháng 3.

Ghi chú phát hành đã nói ở trên cho biết rằng người dùng có thể chặn các loại tiền điện tử đã biết [cryptojacking scripts] và dấu vân tay trong cài đặt Tùy chỉnh hoặc tùy chọn Chặn nội dung của họ. để khai thác tiền điện tử.

Cửa hàng tin tức công nghệ thông tin BleepingComputer đã báo cáo vào tháng 3 rằng Bảo vệ theo dõi Firefox được cung cấp thông qua danh sách đen Disconnect.me. Danh sách đen này cũng chặn các miền Coinhive và Crypto-Loot, cung cấp dịch vụ khai thác trên trình duyệt kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2017.

Nghiên cứu của công ty nghiên cứu bảo mật BadPackets tuyên bố rằng tập lệnh khai thác Coinhive chịu trách nhiệm cho 81,6% tất cả các loại tiền điện tử dựa trên web. Crypto-Loot, mặt khác, được cho là chịu trách nhiệm cho 10,2% phần còn lại.

Tuy nhiên, sáng kiến ​​này về phần Mozilla Mozilla đã được công khai. Ngoài ra, trong khi BleepingComputer tuyên bố rằng chức năng này chỉ được mặc định khi ở chế độ duyệt web riêng tư, các thử nghiệm được thực hiện bởi tác giả của bài báo đã chứng minh điều ngược lại.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tháng 8 năm ngoái, Mozilla đã tuyên bố rằng họ sẽ chặn phần mềm độc hại mã hóa trong các phiên bản tương lai của Firefox tại thời điểm đó.

Tính hợp pháp về nhận thức của tiền điện tử rõ ràng thay đổi tùy theo vị trí. Vào tháng 3, một tòa án Nhật Bản đã tha bổng một người đàn ông bị buộc tội tấn công mật mã trên trang web của anh ta trong khi một người đàn ông Ukraine đã bị bắt và phải đối mặt với sáu năm tù vì làm điều tương tự trên các trang web của anh ta.Nguồn Cointelegraph