Tòa án tối cao Ấn Độ đã cấp tiền bảo lãnh tạm thời cho hai anh em trong số các nghi phạm chính bị cáo buộc có liên quan đến Bitcoin (BTC) Đề án Ponzi. Sự phát triển đã được báo cáo bởi nguồn tin khởi nghiệp công nghệ Ấn Độ Inc42 vào ngày 3 tháng 4

Amit Bhardwaj và anh trai của ông, Vivek Bharadwaj, đã thành công trong việc kháng cáo xin bảo lãnh tạm thời, mà họ đã yêu cầu vào tháng 11 năm 2018, với Amit yêu cầu ký gửi 10 đô la (~ 1,5 triệu đô la) để bảo lãnh, Inc42 viết.

Như đã báo cáo trước đó, anh em Bhardwaj đã bị bắt vào ngày 4 tháng 4 năm 2018 vì cáo buộc lừa đảo khoảng 8.000 nhà đầu tư trong số 2.000 nhà đầu tư. (khoảng 300 triệu đô la) thông qua chương trình GainBitcoin do họ đồng sáng lập vào năm 2013. Nói về quyết định mới nhất của Tòa án Tối cao, luật sư của Bhardwaj, Deepak Prakash, đã làm rõ rằng:

đã được cấp bảo lãnh tạm thời dựa trên nền tảng sức khỏe của anh ta, Tòa án Tối cao đã cấp tiền bảo lãnh cho anh trai của anh ta, hoàn toàn dựa trên giá trị của vụ án. [[9009003]

Một quyết định về yêu cầu tiếp theo của anh em – rằng tòa án hủy bỏ tất cả 12 trường hợp hiện có được liệt kê chống lại chúng trên nhiều tiểu bang ở Ấn Độ – đã được hoãn lại cho đến khi phiên tòa của Tòa án tối cao sau đó, được cho là sẽ được tổ chức vào ngày 27 tháng 4.

Hơn nữa, Inc42 báo cáo rằng phiên điều trần của Amit Bhardwaj tại Tối cao Tòa án hiện đã bị trì hoãn cho đến ngày 22 tháng 4, ban đầu được đưa ra vào ngày 2 tháng 4. Một luật sư đại diện cho Nisha Raisoni – một trong những người khởi kiện chống lại Amit Bhardwaj – đã tuyên bố rằng vấn đề đã không được đưa ra xét xử vào ngày dự định ban đầu.

Inc42 lưu ý rằng không chỉ anh em Bhardwaj, mà cả ba nghi phạm khác – Ayush Varshney, Rupesh Singh và Sanchit – đều đã thành công trong việc yêu cầu bảo lãnh tạm thời của họ được chấp thuận cho đến nay.

ba nhà sáng lập có công ty khởi nghiệp, Darwin Lab, bị cáo buộc đã cắt giảm 20% từ kế hoạch của Bhardwaj, Inc24 báo cáo rằng hai trong số ba người, Sahil Baghla và Nikunj Jain, đã phải ngồi tù vì t anh qua mười một tháng. Người thứ ba, Ayush Varshney, được báo cáo là chưa bao giờ bị bắt và sau đó được Tòa án Tối cao cấp cho sự cứu trợ tạm thời.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, kế hoạch của anh em Bhardwaj được cho là một kế hoạch Ponzi được bảo đảm 10 phần trăm lợi nhuận hàng tháng, một yêu cầu không được thực hiện bởi các nhà đầu tư. Nó cũng đã phát hành mã thông báo MCAP của riêng mình trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) được coi là gian lận do thao túng giá của công ty.Nguồn Cointelegraph