Chính quyền Hoa Kỳ ở New Jersey đã tuyên bố bắt giữ ba người đàn ông bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hơn 722 triệu đô la như một phần của tiền điện tử. BitClub Network, theo thông báo ngày 10 tháng 12 từ Bộ Tư pháp.

Các cáo buộc chống lại BitClub Network

Theo thông cáo báo chí, BitClub Network hứa hẹn tỷ lệ hoàn vốn lớn để đổi lấy các khoản đầu tư vào một nhóm khai thác tiền điện tử được chia sẻ. Các bên ở trung tâm của chương trình sau đó bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 722 triệu đô la trong số tiền đó để sống xa hoa hơn là quỹ khai thác hứa hẹn.

Các nhà chức trách tiếp tục cáo buộc ba người đàn ông bị bắt vì làm sai lệch thông tin về lợi nhuận để thu hút thêm đầu tư cũng như

Ba bị cáo là Matthew Goettsche và Jobadiah Weekks – cả hai đều đến từ Colorado – và Joseph Abel California. Các nhà chức trách đang buộc tội hai kẻ đầu tiên có âm mưu phạm tội lừa đảo qua mạng, với mức án tối đa là 20 năm tù, cũng như âm mưu chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký. Abel, người dường như ít tập trung vào kế hoạch này, chỉ bị buộc tội âm mưu chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký, một tội danh có thời hạn tù tối đa là 5 năm.

Thông cáo báo chí đề cập đến những kẻ âm mưu bổ sung không được nêu tên hoặc bị buộc tội.

Một lịch sử đáng ngờ

Đây không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy BitClub có thể không phải là một hoạt động hoàn toàn trên bảng. Trở lại năm 2016, cửa hàng tin tức tiền điện tử 99Bitcoin đã cảnh báo không nên đầu tư vào BitClub, mặc dù đã gỡ bỏ một nhãn lừa đảo trực tuyến trước đó khỏi công ty. Tác giả, Ofir Beigel, đã giải thích:

Sau khi thu thập các sự kiện tôi có thể chứng minh rằng mạng Bitbox là một trò lừa đảo vượt quá sự nghi ngờ. Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ rằng mô hình kinh doanh của Bitclub Network đang thiếu và sẽ không đầu tư vào nó một cách cá nhân. Mạng Bitcoin (BTC).

Hành động pháp lý đang diễn ra chống lại OneCoin

Có thể cho là vụ lừa đảo thoát tiền điện tử nổi tiếng nhất trong lịch sử, trường hợp của OneCoin đã chứng kiến ​​hành động pháp lý đáng chú ý gần đây. Vào tháng 11, một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã tìm thấy một luật sư phạm tội rửa tiền hơn 400 triệu đô la thay cho người sáng lập nổi tiếng của OneCoin, Ruja Ignatova, còn được gọi là Cryptoqueen. Đối với dịch vụ của mình, anh ta bị cáo buộc trả 50 triệu đô la.

Không xác định được vị trí của Ignatova. Chỉ mới tuần trước, trang web OneCoiniên cuối cùng đã hoạt động ngoại tuyến, đã giúp chương trình này thu về 4 tỷ đô la.Nguồn Cointelegraph