Một thành viên trong cộng đồng ethereum sắp bắt đầu cái mà người ta có thể gọi là một ngã ba thân thiện của YouTube, của blockchain ethereum.

Được gọi là Altern Alternetheth, James James Hancock, trưởng nhóm dự án tại công ty khởi nghiệp ethereum ETHSignals, nói với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn rằng ông hy vọng mạng lưới sẽ đóng vai trò là một chuỗi chị em Chuỗi chính. Mục tiêu là để bắt đầu sự chia tách trong hai tháng thời gian.

Để cho ethereum trở thành tiền âm thanh, nó cần phải rất thận trọng trong việc thực hiện các thay đổi, theo ông Hancock. Để đối với ethereum để bắt kịp với sự cạnh tranh, nó cần phải tiếp tục thay đổi. Hai ý tưởng này đang căng thẳng vì khó có thể thực hiện tốt. [[9009003]

Ethereum là mạng blockchain lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, ethereum đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của một số nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh khác bao gồm EOS, Tron, IOST và các nền tảng khác. Trong khi không có kết quả nào phù hợp với ethereum ngôn ngữ gần mức định giá gần 30 tỷ USD, sự phát triển của công nghệ mới lặp lại trên kiến ​​trúc và cấu trúc ethereum đã tạo thêm áp lực cho các nhà phát triển để duy trì lợi thế cạnh tranh của mạng.

Như vậy, Hancock coi Alternateth là một mạng thử nghiệm các loại để tăng tốc độ phát triển trên mạng chính ethereum. Ví dụ, một trong những tính năng đầu tiên anh dự định thực hiện trên Alternateth là chuyển đổi thuật toán khai thác, lũy tiến tiến bộ (ProgPoW), vẫn chưa thấy kích hoạt mainnet trên ethereum mặc dù đã được các nhà phát triển cốt lõi chấp thuận từ đầu tháng 1.

Nhưng ngoài mục đích thử nghiệm, Hancock còn xem Alternateth là một blockchain để hỗ trợ các nhà phát triển ethereum.

Tận dụng cơ chế phần thưởng khối tương tự như những gì nhìn thấy trên blockchain zcash, Hancock nói với CoinDesk rằng một phần thưởng khai thác trên Alternateth sẽ được thu thập vào một địa chỉ đa chữ ký bao gồm nhiều thành viên cộng đồng đáng tin cậy.

Hiện tại, Hancock đang tập hợp hỗ trợ cho blockchain ethereum mới này từ các nhà phát triển khác. Về mặt hỗ trợ thợ mỏ, Hancock có nghĩa là một số công cụ khai thác mục đích chung trên ethereum đã sẵn sàng khai thác thuật toán ProgPoW, mà Alternateth sẽ tận dụng ngay từ đầu.

Về việc gây quỹ dự án, Hancock nhấn mạnh rằng hiện tại không có ý định khởi động một đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc theo đuổi con đường thay thế để tài trợ.

Thay vào đó, Hancock khẳng định dự án là một nỗ lực hoàn toàn do tình nguyện viên thực hiện mà vẫn chưa hoàn thành công việc thông qua tất cả các chi tiết nghiệt ngã của giao thức mã chuỗi và chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, tầm nhìn tổng thể là rõ ràng. Hancock khẳng định:

Đây sẽ là giường thử nghiệm cho một số tính năng sắp tới này [for ethereum] và sẽ hỗ trợ phát triển tài chính cho chuỗi chính Chính Tương tự như mối quan hệ giữa litecoin và bitcoin. [[9009003]

Giai đoạn đầu

Hiện tại, sáng kiến ​​Alternateth vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm, mặc dù Hancock khẳng định rằng ông Nhận được sự hỗ trợ riêng từ các nhà phát triển và khai thác ethereum chưa được đặt tên khác.

Tôi đang nhận được hỗ trợ về cách thực hiện ngã ba, ông Hancock nói. Tôi sẽ nói rằng họ đang làm việc trong dự án, ít nhất là bây giờ, tôi đã để [developers] công bố sự tham gia của chính họ.

Về vấn đề này, các nhà phát triển ethereum và các bên liên quan khác trong cộng đồng đã tập hợp hỗ trợ cho các sáng kiến ​​tài trợ bền vững khác nhau trên blockchain ethereum.

Trên thực tế, đề xuất giới thiệu phần thưởng khối trên nền tảng gần đây đã khuấy động một cuộc tranh cãi trong cộng đồng ethereum hồi tháng 4 khi một nhóm làm việc được tạo ra bởi người sáng lập nền tảng tiền điện tử Gitcoin, Kevin Owocki.

Owocki đã nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn trước đây:

Tôi nghĩ rằng có giới hạn về lượng thông lượng có thể thông qua các khoản tài trợ của Consensys và hệ thống tài trợ của EF, Ngoài ra, về tinh thần phân cấp, về cơ bản, chúng tôi không thể dựa vào các khoản tài trợ của Consensys tài trợ để được tồn tại mãi mãi. Tiết

Xung đột trong quá khứ

Đồng ý với tình cảm này, nhà phát triển cốt lõi ethereum Lane Rettig đã tạo ra một đề xuất GitHub để đáp ứng cho một cơ cấu quản trị rõ ràng hơn, rõ ràng hơn trên ethereum, có thể đảm nhận nhiệm vụ quản lý quỹ thưởng khối.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện đã đến hồi kết khi các cuộc thảo luận sôi nổi giữa các thành viên của nhóm làm việc về phần thưởng khối vào tháng Tư.

Lập luận rằng các cuộc thảo luận về tiền lương công cộng của Cameron thúc đẩy các cuộc thảo luận về phần thưởng khối về phía trước để đạt được lợi ích tài chính cá nhân của mình.

Rettig bác bỏ cáo buộc này bằng cách tuyên bố rằng ông không yêu cầu mức lương như vậy và rằng Ethereum Foundation nói chung không đưa ra mức lương. Mặt khác, Quỹ Ethereum trả tiền theo Rettig, mặt khác, là ít nhất là 25 đô la mỗi giờ cho các nhà phát triển cao cấp.

Rettig đã viết trong nhóm làm việc Telegram trò chuyện nhóm:

. Điều đó nghe có công bằng không? [[9009003]

Trong khi Rettig và Soleimani đã quay trở lại mối quan hệ thân thiện trên phương tiện truyền thông xã hội, nhóm làm việc khen thưởng khối – hiện được đổi tên thành Mô hình tài trợ của Comm ETH Commons trên Telegram – đã ngừng hoạt động đáng kể.

Đồng thời, Hancock, người vẫn là một trong những thành viên nhóm làm việc trên Telegram, hy vọng sẽ làm sống lại ý tưởng này về phần thưởng khối, chỉ bằng cách áp dụng nó vào một nền tảng blockchain riêng biệt.

Alternateth, Hancock kết luận, sẽ là một nhánh rẽ thân thiện của ethereum, được thiết kế để hỗ trợ và bổ sung cho chuỗi khối ethereum, không cạnh tranh với nó.

Hình ảnh ngã ba qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine