Alipay, một nhánh thanh toán kỹ thuật số của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, tuyên bố rằng họ sẽ cấm mọi giao dịch liên quan đến Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác.

Kết hợp những người chơi bất hợp pháp

Vào ngày 10 tháng 10, Alipay đã nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình trong một chủ đề Twitter, nói rõ rằng công ty đang theo dõi chặt chẽ các giao dịch tại quầy để xác định hành vi bất thường và xác định đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan. Alipay đã viết:

Khắc Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, @Alaha ngay lập tức dừng các dịch vụ thanh toán có liên quan. [[9009003]

Giữa các báo cáo khác nhau rằng Alipay đang được sử dụng cho các giao dịch Bitcoin, công ty giải thích.

Binance sử dụng Alipay để mua tiền điện tử

Vào ngày 9 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã xác nhận trên Twitter rằng nó đã bắt đầu chấp nhận tiền tệ fiat thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay và ứng dụng nhắn tin và thanh toán di động WeChat.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã làm rõ rằng việc trao đổi không hoạt động trực tiếp với WeChat hoặc Alipay và người dùng vẫn có thể sử dụng chúng cho các giao dịch ngang hàng.

[19459006ThôngbáonàytheosauviệctriểnkhaigiaodịchnganghàngcủaBinanceđốivớiBitcoinEther(ETH)vàTether(USDT)sovớiđồngnhândântệTrungQuốc(CNY)trướcđónhưbáocáocủaCointelegraph

kế hoạch CBDC của Trung Quốc

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, Binance đã đầu tư chiến lược đầu tiên vào ấn phẩm tiền điện tử và blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh vào giữa tháng 9 năm 2019. Vào thời điểm đó, cộng đồng tiền điện tử đang dự đoán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát triển. sở hữu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) như Giám đốc điều hành Circle tuyên bố rằng không có ai trên thế giới gần với việc tung ra CBDC hơn Trung Quốc.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, ngân hàng đã phá vỡ những kỳ vọng, cho rằng nó không có gì cụ thể ngày ra mắt f hoặc CBDC của mình, phủ nhận rằng nước này đã sẵn sàng tung ra tài sản tài chính mới của mình.Nguồn Cointelegraph