Nền tảng giao dịch và tiền tệ kỹ thuật số Algorand đã phát hành testnet công khai để thu thập phản hồi về sản phẩm của mình, công ty đã xác nhận trong thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 4

Algorand, đứa con tinh thần của giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) Silvio Micali, tìm cách xây dựng một nền tảng phát triển ứng dụng cho các doanh nghiệp. Dự án trước đây đã kiếm được 66 triệu đô la tài trợ, phát hành testnet cho một nhóm người tham gia hạn chế trước khi triển khai công khai.

Trong số đó có Top Network, một dịch vụ truyền thông đám mây phi tập trung sau đó đã hình thành mối quan hệ đối tác với Algorand để phát triển Các dịch vụ người dùng của riêng nó.

Như Cointelegraph đã báo cáo, việc bán mã thông báo ERC-20 sắp tới của Alogrand là chủ đề gây tranh cãi hồi đầu tháng này khi một trao đổi tiền điện tử, Bgogo, tuyên bố sẽ giao dịch mã thông báo trước khi chúng tồn tại.

Bgogo sau đó đã thay đổi cách tiếp cận của mình sau khi công ty tự công khai cách xa kế hoạch, thay vào đó chọn cung cấp cho người dùng giao dịch tương lai.

Alogorand dự định ra mắt sản phẩm mainnet vào tháng 6, cùng với mã thông báo. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 này, Micali đã nói về niềm tin của mình rằng công nghệ blockchain có tiềm năng trong tương lai để tạo ra một nền kinh tế toàn cầu không biên giới.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT gần đây tuyên bố đã xây dựng một loại tiền điện tử cần các nút xác minh giao dịch để lưu trữ dữ liệu ít hơn 99 phần trăm khi so sánh với bitcoin (BTC). Tiền tệ, được gọi là Vault, sẽ chạy trên blockchain Algorand.Nguồn Cointelegraph