Triệu Chúng tôi không muốn phát minh lại bánh xe khi xây dựng [ethereum] 2.0. Nhẫn

Nói về những nỗ lực bổ sung của các nhà phát triển làm việc trên hai bản nâng cấp riêng biệt cho chuỗi khối ethereum – một được đặt tên là ethereum 2.0 và một tên gọi khác là ethereum 1x – Raul Jordan khẳng định các nâng cấp sẽ được đưa vào ethereum 1x trong thời gian ngắn hơn nghiên cứu liên tục cho ethereum 2.0.

Jordan là đồng lãnh đạo của một trong tám nhóm nhà phát triển khác nhau hiện đang xây dựng các máy khách phần mềm cho ethereum 2.0.

(Làm nền, khách hàng là các triển khai phần mềm thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau mà người dùng triển khai để kết nối và tham gia vào mạng ethereum.)

Duy trì rằng các cải tiến gia tăng của YouTube được đề xuất trong ethereum 1x don don ảnh hưởng đến lộ trình dài hạn của blockchain, Jordan nói với CoinDesk:

Tôi nghĩ cả hai nhóm đều khá trực giao nhưng ít nhất chúng ta phải nhận thức được những gì mỗi người đang thực hiện. '[[9009003]

Hiện tại, các hướng dẫn kỹ thuật cũng được gọi là thông số kỹ thuật cho cả hai bản nâng cấp vẫn còn rất nhiều trong các công trình.

Đã được thảo luận một cách nghiêm túc giữa các nhà phát triển ethereum chỉ trong vài tuần qua, ethereum 1x được dự định là một bản nâng cấp trung gian tập trung vào các cải tiến cho mạng ethereum hiện tại.

Ethereum 2.0, mặt khác, có một chương trình nghị sự tham vọng hơn bắt đầu từ năm 2014 và bao gồm các thay đổi cơ bản cho nền tảng blockchain.

Được biết đến trong những ngày đầu tiên với tên dự án là Ser Ser,, các thông số kỹ thuật hiện tại cho ethereum 2.0 có thể được tóm tắt là sự kết hợp của ba thành phần chính:

  • Chuyển sang PoS từ giao thức đồng thuận sử dụng nhiều năng lượng hiện nay được gọi là Proof-of-work (PoW)
  • Thực hiện một giải pháp mở rộng toàn mạng được gọi là shending
  • Việc cải tiến máy ảo ethereum (EVM) – công cụ chịu trách nhiệm triển khai các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên blockchain – để chạy trên mã lập trình mới được gọi là WebAssugging (WASM).

Và trong khi một trong những thành phần này – cụ thể là triển khai WASM của ethereum – có tiềm năng được thử nghiệm trong lộ trình trước đó cho ethereum 1x, phần lớn công việc xây dựng ethereum 2.0 vẫn đang diễn ra như một dự án riêng biệt

Và công việc đó đang được thực hiện bởi tám đội khác nhau trải rộng trên toàn cầu.

1. Hệ thống ChainSafe

Có trụ sở tại Toronto, ChainSafe Systems là một công ty khởi nghiệp nghiên cứu và phát triển blockchain cung cấp dịch vụ tư vấn cho một số dự án dựa trên ethereum khác nhau bao gồm Shyft, Bunz, Aion và Polymath.

Được thúc đẩy bởi mong muốn được đóng góp cho một thứ gì đó lớn hơn, lãnh đạo dự án của ông tại ChainSafe Mikerah Quintyne-Collins nói với CoinDesk:

Hồi Đối với tôi, phát triển ethereum 2.0 là cách để tôi ghi dấu ấn trong tương lai của internet. Hồi

Được gọi là Lodestar, Collins và nhóm của cô hiện đang xây dựng một ứng dụng khách ethereum 2.0 được viết bằng Javascript – ngôn ngữ lập trình chính để phát triển web.

Được tài trợ một cách riêng tư và tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung thông qua chương trình tài trợ Ethereum Foundation, Lodestar theo Collins được hình dung để đưa một loạt các nhà phát triển web đến hệ sinh thái [ethereum]. [[9009003]

Sau đó Tất cả các ngôn ngữ lập trình này đều có cộng đồng riêng. Cả cộng đồng có thể không muốn đóng góp nhưng họ đủ lớn để các bộ phận của nó sẽ muốn đóng góp và xây dựng trên đỉnh ethereum, ông Collins nói.

Ngay cả khi nghi ngờ công việc phát triển để giúp các nền tảng blockchain khác phát triển, Collins nhấn mạnh rằng theo quan điểm của cô, ethereum 2.0 không phải là về việc đảm bảo tương lai ethereum, như một blockchain chính, nói:

Hồi Nó không nói về ai sẽ là người lớn tiếp theo. Nó nói thêm về việc cố gắng làm cho các hệ thống này hoạt động. Vội vã nó chỉ để chúng ta có thể bắt kịp với một kẻ giết người ethereum được cho là khác đánh bại mục đích làm việc này. Vùi

2. PegaSys

hung Mục tiêu của chúng tôi là đưa doanh nghiệp đến mạng chính. Chúng tôi muốn làm điều đó bằng cách tạo ra phần mềm dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp áp dụng. Riết

That Faisal Khan, người đứng đầu chiến lược và phát triển kinh doanh cho nhóm kỹ thuật giao thức blockchain, PegaSys.

Được hỗ trợ hoàn toàn bởi Consensys – studio sản xuất liên doanh tự xưng là bá chủ của ethereum, người đồng sáng lập ethereum Joseph Lubin – PegaSys đang xây dựng các thông số kỹ thuật ethereum 2.0 cho một khách hàng Java ethereum hiện có tên là Pantheon.

Được tiết lộ gần đây tại một tập hợp các nhà phát triển ethereum ở Prague, Pantheon sử dụng giấy phép phần mềm nguồn mở có tên Apache 2.0 để cho phép các doanh nghiệp xây dựng các sản phẩm trên nền tảng ethereum để kiếm tiền từ tài sản trí tuệ của họ.

Nói với CoinDesk, Khan nhấn mạnh rằng việc mở rộng hỗ trợ cho các thông số kỹ thuật của ethereum 2.0 có nghĩa là sự hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation và các nhóm phát triển khách hàng khác.

Triệu Có rất nhiều điểm tiếp xúc. Có một cuộc gọi hàng tuần. Có một diễn đàn nghiên cứu, ETH Research. Có một kênh Gitter. Việc giao tiếp khá thường xuyên. Rõ ràng, có Twitter tiền điện tử Twitter. Nó nói khá phong phú về cuộc trò chuyện giữa bất kỳ đội nào trong [ethereum] 2.0 và Quỹ, Khan nói Khan.

Thêm vào đó, ethereum 2.0 sẽ khởi động một chu kỳ mới về hiệu ứng mạng, phát triển dapp và tăng trưởng người dùng trên nền tảng, Khan nhắc lại rằng nhu cầu lớn nhất hiện nay đối với dự án là có nhiều người tham gia. ]

3. Hòa

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Harmony là máy khách Java gốc ethereum trước đây được duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển độc lập có tên là Ether Camp.

Bây giờ được gọi đơn giản là nhóm Harmony, nhóm các nhà phát triển này gần đây đã được trao 90.000 đô la thông qua chương trình tài trợ Ethereum Foundation để xây dựng các thông số kỹ thuật cho ethereum 2.0.

Được trợ cấp bởi Ethereum Foundation, Harmony dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động như một ứng dụng khách Java thay thế cho Pantheon tập trung vào doanh nghiệp.

Riêng với giấy phép phần mềm Apache 2.0 làm cơ sở cho Pantheon, Harmony hoạt động theo Giấy phép công cộng chung (GPL) được thiết kế để đảm bảo mọi triển khai mã vẫn là phần mềm miễn phí và giữ phần mềm miễn phí, như được mô tả trong hướng dẫn GPL chính thức.

Thích dự án xây dựng một mạng internet mới, nhà phát triển của Harmony Harmony Mikhail Kalinin nói với CoinDesk:

Hồi Những thách thức lớn nhất là đứng đầu trong tất cả các thay đổi trong khu vực nghiên cứu và theo dõi tiến trình của mọi phần của công việc. Phạm vi của nó là rất lớn. Nghiêng

4. Công nghệ chẵn lẻ

Đồng sáng lập bởi cựu giám đốc an ninh Ethereum Foundation, Jutta Steiner, Parity Technologies là một công ty cơ sở hạ tầng blockchain chịu trách nhiệm duy trì ứng dụng khách ethereum phổ biến thứ hai trên nền tảng hiện nay.

Tên của khách hàng được gọi là Parity Ethereum được tự xưng là khách hàng ethereum nhanh nhất và tiên tiến nhất. [[9009003]

Như chi tiết trên trang Wiki chính thức, Parity Ethereum được lập trình trong Rust và được xây dựng cho mục đích sử dụng quan trọng của nhiệm vụ, có nghĩa là tốc độ đồng bộ hóa nhanh và thời gian hoạt động tối đa.

Nói về những nỗ lực đổi mới để xây dựng một khách hàng ethereum 2.0 trong tổ chức, Trưởng phòng Quan hệ công chúng Parity Peter Mauric giải thích ethereum 2.0 thực sự là phiên bản blockchain sẵn sàng sản xuất của blockchain ethereum.

Ông nói với CoinDesk:

Nói chung, tôi tin rằng ethereum như nó tồn tại ngày nay rất nhiều trong phiên bản beta beta Ethereum 2.0 đang đi từ dự án thử nghiệm này mà Vitalik đã đưa ra cách đây vài năm để chuyển sang giao thức blockchain sẵn sàng sản xuất hơn. [[9009003]

5. Phòng thí nghiệm Prysmatic

Xây dựng triển khai ethereum 2.0 đầu tiên bằng ngôn ngữ lập trình Go, Prysmatic Labs đã ra mắt vào tháng 1 này với mục tiêu giúp blockchain ethereum đạt được khả năng mở rộng.

Nói về nỗ lực này, trưởng nhóm tại Prysmatic Labs Raul Jordan nói với CoinDesk:

Alex Ethereum 2.0 là một hệ thống có thể mở rộng theo nhu cầu của máy tính toàn cầu. Điều này có nghĩa là nó sẽ có thể xử lý tải các nhu yếu phẩm trong thế giới thực bất cứ điều gì từ một thứ đơn giản đến tài chính hoàn toàn to lớn hệ thống được xây dựng trên đỉnh của nó. Chỉ

Được đặt tên là Prysm, máy khách ethereum 2.0 sẽ đóng vai trò là đối tác của việc triển khai ứng dụng khách phổ biến nhất hiện nay trên blockchain cũng được viết trong Go có tên là Geth.

Không xem phát triển khách hàng là một quá trình cạnh tranh, Jordan nhấn mạnh rằng nhiều triển khai ứng dụng khách khác nhau là một điều cần thiết lớn trên blockchain ethereum.

Tại sao lý do là khi bạn làm việc trên một blockchain như thế này, bạn muốn phân cấp thực hiện càng nhiều. Vì vậy, ví dụ nếu blockchain ethereum đang chạy trên Prysm và có một lỗi trong Prysm, mọi người chỉ có thể chuyển sang [another client]. Bạn có nhiều lựa chọn, nói rằng Jordan.

Tuy nhiên, giống như nỗ lực xây dựng một hàng hóa công cộng, nhưng Jordan Jordan nhấn mạnh hỗ trợ cho công việc phát triển phần lớn là do sự đóng góp từ cả Ethereum Foundation và các nhà tài trợ tư nhân khác.

Cho đến nay, nhận được khoảng 1 triệu đô la hỗ trợ, Jordan nói với CoinDesk, một trong những thách thức lớn nhất trong việc xây dựng một khách hàng ethereum 2.0 là đảm bảo công việc tương ứng chặt chẽ với nghiên cứu. [[9009003]

Ông giải thích:

Triệu Có những ý tưởng mới xuất hiện mỗi tuần, mỗi ngày và về cơ bản chúng tôi đang xây dựng một thông số kỹ thuật luôn thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng một trong những thách thức lớn nhất đã thực sự là đa nhiệm giữa phát triển và cũng đảm bảo rằng nghiên cứu là tốt và chúng tôi đánh giá các lựa chọn di chuyển về phía trước. [[9009003]

6. Sigma Prime

Được thành lập vào năm 2016, Sigma Prime là một công ty tư vấn công nghệ blockchain và bảo mật thông tin.

Gần đây đã nhận được khoản tài trợ 150.000 đô la từ Quỹ Ethereum, công ty đang xây dựng một ứng dụng khách ethereum 2.0 có tên là Ngọn hải đăng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Rust.

Là khách hàng thứ hai triển khai tại Rust bên cạnh Parity, đồng sáng lập Sigma Prime Paul Hauner nói với CoinDesk rằng ông không mong đợi có bất kỳ sự khác biệt cơ bản nào giữa hai sản phẩm.

Nhấn mạnh rằng một bản sao công việc thực sự là mong muốn trong một blockchain, chanh Hauner giải thích:

Phần mềm có lỗi. Vì vậy, nếu tất cả mọi người chạy cùng một máy khách và có một lỗi, mọi người đều gặp sự cố. Nếu có sự đa dạng về khách hàng này, thì rất có thể họ sẽ gặp phải các lỗi khác nhau. Một khách hàng đi xuống mà phạt tiền. Phần còn lại của mạng vẫn ở lại. [[9009003]

Nói về tầm quan trọng của việc nâng cấp ethereum 2.0 nói chung, Hauner nói thêm rằng người dùng không chỉ nhận thấy sự gia tăng lớn trong các giao dịch trong mỗi giây mà còn tăng đáng kể về môi trường theo giao thức đồng thuận bằng chứng.

Cá nhân, tôi cảm thấy mọi người sẽ sử dụng nó và nó sẽ đi làm. Về mặt công nghệ thực tế, tôi không có bất kỳ lo ngại nào về việc nó có khả thi hay không. Nó có chống đạn vào thời điểm này không? Tuyệt đối không. Nó đã được xây dựng, Hauner nói.

7. Tình trạng

Một nền tảng nhắn tin và trình duyệt di động được thiết kế đặc biệt để thu hút người dùng vào blockchain ethereum, Status đã tiết lộ sự phát triển tích cực trong tháng 8 này cho một máy khách ethereum 2.0 có tên là Nimbus được viết bằng ngôn ngữ lập trình Nim.

Được tài trợ một phần bởi khoản tài trợ 500.000 đô la từ Quỹ Ethereum, mục tiêu của dự án được nêu bật trên trang web chính thức là thúc đẩy việc áp dụng ethereum bằng cách tối ưu hóa bằng cách tối ưu hóa Nimbus cho hiệu suất trên các thiết bị bị hạn chế tài nguyên. ]

Như vậy, tận dụng các khả năng nhẹ của việc chạy mã Nim, Nimbus dự kiến ​​sẽ là khách hàng di động đầu tiên của ethereum, kết nối các thiết bị điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử cầm tay khác với nền tảng blockchain.

Với tám người đóng góp cốt lõi cho dự án, Status được nhấn mạnh trong một bài đăng trên blog vài tháng trước rằng họ đang tìm kiếm hỗ trợ nhà phát triển bổ sung.

Triệu Chúng tôi hoàn toàn là nguồn mở và khuyến khích sự đóng góp từ những người muốn tham gia, ông đã viết trưởng phòng phát triển nghiên cứu tại Status Jacek Sieka.

Ngoài ra, nói chuyện với CoinDesk, Sieka nói thêm rằng ông dự đoán công việc phát triển cho ethereum 2.0 sẽ được triển khai trong nhiều giai đoạn, với một mạng thử nghiệm bị nghi ngờ cho một trong những thành phần đầu tiên được gọi là chuỗi đèn hiệu sẽ xuất hiện vào năm tới.

GIÁ Điều đó được cho là nghiên cứu đang diễn ra và bất kỳ mốc thời gian nào cũng thường thay đổi, nhưng từ góc độ người dùng cuối, một năm, hai năm là thời gian hợp lý để mong đợi [ethereum 2.0] nói chung trở nên hữu ích, Sieka nói. ]

8. Ba Ngôi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Trinity là một máy khách ethereum hiện tại được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python.

Được coi là triển khai Python tiêu chuẩn mới cho ethereum, Trinity có mã được nâng cấp thành PyEthApp không hoạt động ban đầu được ủy quyền bởi người sáng lập ethereum Vitalik Buterin.

Đã ra mắt trong năm nay trong giai đoạn alpha sơ bộ, Trinity bao gồm sáu nhà phát triển bao gồm Merriam ngoại trừ một trong số họ được Hợp đồng Ethereum ký hợp đồng làm việc.

Dự kiến ​​cũng sẽ xây dựng sự hỗ trợ cho các thông số kỹ thuật của ethereum 2.0, kiến ​​trúc sư trưởng của Trinity Piper Merriam nhấn mạnh việc phát triển trên đường ranh giới giữa nghiên cứu và triển khai là điều ông làm tốt nhất.

Tôi thích ứng dụng lý thuyết hơn lý thuyết. Nghiên cứu về giao thức là gọn gàng nhưng việc thực hiện các giao thức lại phù hợp hơn với những gì tôi giỏi, ông Merriam nói.

Thêm vào đó, công việc thực sự chỉ mới bắt đầu, thôi, Mer Meramam đã ví quá trình phát triển ứng dụng khách ethereum 2.0 khi ghép các mảnh ghép của một câu đố.

Một câu đố đòi hỏi nhiều tay, công việc tập thể của cả tám đội dự kiến ​​sẽ củng cố lẫn nhau và bảo đảm tương lai của blockchain ethereum.

Merriam nói với CoinDesk:

Bằng cách có nhiều triển khai của bất kỳ giao thức nào, chúng ta có thể tin tưởng rằng định nghĩa bằng văn bản của giao thức là chính xác [and] rằng các máy khách riêng lẻ là chính xác. [[9009003]

Hình ảnh gia công kim loại qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine