Nghiên cứu gần đây của Chainanalysis cho thấy lượng bitcoin (BTC) chi cho các giao dịch bất hợp pháp trong năm nay có thể đạt mức cao kỷ lục theo 1 báo cáo của Bloomberg vào ngày 1 tháng 7

Theo báo cáo, tổng giá trị cố định của BTC đã chi cho hoạt động bất hợp pháp cho đến nay năm được cho là 515 triệu đô la. Nghiên cứu cho thấy rằng vào cuối năm nay, con số này sẽ tăng gấp đôi để đạt 1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, số lượng BTC chi cho các dịch vụ bất hợp pháp trái ngược với các dịch vụ hợp pháp đang giảm. Giám đốc điều hành của Chananalysis, Hannah Curtis nói rằng chỉ 1% hoạt động BTC trong năm nay là hoạt động bất hợp pháp, giảm từ 7% vào năm 2012.

Theo báo cáo, 515 triệu đô la chi cho các hoạt động bất hợp pháp đã được sử dụng trong các giao dịch trên web tối: một phần nhỏ của web sâu, lần lượt là phần phụ của internet không xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm (ví dụ Google).

Thị trường web tối bất hợp pháp lớn nhất để chi BTC được báo cáo Báo cáo cho biết, Hyd Hydra.'S BTC rõ ràng là loại tiền điện tử được lựa chọn trên các thị trường như vậy và Monero (XRM) đứng thứ hai, theo báo cáo. Thông thường, các khu chợ này có liên quan đến việc phân phối thuốc và / hoặc khiêu dâm bất hợp pháp.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó vào tháng Tư, chẳng hạn, hai người đàn ông đằng sau thị trường web đen NextDayGear đã phạm tội bán steroid và các chất bị kiểm soát và rửa tiền. Trang web rõ ràng cung cấp các loại thuốc tiêm và thuốc uống, cũng như Xanax, Valium và Viagra như một phương tiện để ngăn chặn các tác dụng phụ không mong muốn.Nguồn Cointelegraph