5 Kênh Đầu Tư Kiếm Nhiều Tiền Nhất 2023

Nên Đầu Tư Gì Năm 2023

Nhìn lại năm 2021 – 2022 đầy sóng gió do dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã khiến nhiều người rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Có như vậy ta mới thấy, tận dụng cơ hội đầu tư, tạo ra thu nhập là cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi, bạn muốn đầu tư nhưng chưa biết phải sử dụng kênh nào hiệu quả mà vẫn an toàn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Hãy nghiên cứu và thử nghiệm ngay bạn nhé.

5 Kênh Đầu Tư 2023 Sinh Lời Nhất

Có một sự thật rằng, phần lớn người giàu không chỉ biết kiếm tiền và tiết kiệm. Họ biết cách dùng “tiền đẻ ra tiền” để gia tăng khối lượng tài sản của mình, và họ làm điều đó thông qua việc đầu tư. Vậy những kênh đầu tư nào được ưa chuộng và đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay? Câu trả lời có trong bài viết này. Dưới đây là Top 5 Kênh Đầu Tư 2023 Sinh Lời Nhất mà các bạn nên cân nhắc và xem xét.

Đầu Tư Vàng

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư tương đối phổ biến, an toàn hiện nay được nhiều người sử dụng. Nếu có số tiền nhàn rỗi, đa phần người Việt ta sẽ mua vàng tích trữ, chờ đến khi vàng lên giá sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng gấp tiền mặt mới bán.

Bên cạnh công dụng làm đồ trang sức, vàng còn là kênh đầu tư của nhiều người. Thường thì các nhà đầu tư xem vàng là một công cụ trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán biến động xấu hoặc lãi ngân hàng thấp. Tuy nhiên lợi nhuận không cao và dễ bị lạm phát.

Vàng là tài sản có giá trị cao, nguồn cung hữu hạn nên không lo bị mất giá. Không những thế, tất cả các ngân hàng trung ương đều nắm giữ lượng lớn vàng nên các bạn có thể an tâm khi đầu tư vào loại tài sản này trong dài hạn.

Cách đây hơn 20 năm, vào thời điểm năm 2000, giá vàng lúc đó khoảng 7 triệu đồng/lượng. Đến thời điểm tháng 2 năm 2022, giá vàng đã lên tới 62 triệu/lượng, tương đương mức lãi suất 10,5%/năm, cao gấp đôi so với lãi tiết kiệm ngân hàng.

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư tương đối phổ biến, an toàn
Đầu tư vàng là hình thức đầu tư tương đối phổ biến, an toàn

Nhà đầu tư có thể mua theo phương pháp tích góp, mỗi tháng dành ra một khoản tiền nhỏ để mua 1-2 chỉ vàng, cứ như vậy qua thời gian các bạn sẽ có một khoản đầu tư đáng kể.

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại
 • Tài sản sinh lời trong dài hạn
 • Kênh trú ẩn an toàn khi gặp khủng hoảng. Lịch sử đã chứng minh mỗi khi thị trường chứng khoán hay tiền tệ suy thoái, vàng lại lên ngôi

Nhược điểm

 • Cần phải lưu trữ. Đặc biệt với vàng miếng hay vàng thỏi, bạn phải cất giữ an toàn nếu không muốn tài sản của mình bốc hơi
 • Tại Việt Nam, giá vàng trong nước chênh lệch khá nhiều so với thế giới. Cho nên dễ dẫn đến nhiều rủi ro khi đầu cơ

Bất Động Sản

Bất Động Sản là kênh sinh lời cao phổ biến, đa dạng sự lựa chọn đầu tư: đất nền, thổ cư, chung cư, xây dựng nhà trọ cho thuê,… Đây là kênh đầu tư hot, phổ biến tại Việt Nam, thường được nhiều nhà đầu tư mô tả là một vốn bốn lời. Đầu tư bất động sản có thể bao gồm các hình thức mua bán, cho thuê, xây dựng, quản lý, cải tạo. Tuy nhiên, để đầu tư vào kênh này cần có số vốn lớn, cần phải đầu tư thời gian, tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý.

Bất Động Sản là kênh sinh lời cao phổ biến, đa dạng
Bất Động Sản là kênh sinh lời cao phổ biến, đa dạng

Có nhiều chiến lược đầu tư bất động sản, có thể chia thành 3 hình thức chính:

 • Đầu tư tích luỹ: nhà đầu tư mua bất động sản làm tài sản tích lũy. Họ sẽ không bán ra vội kể cả khi giá tăng mà ưu tiên nắm giữ dài hạn và chỉ bán ra khi thực sự cần thiết hoặc lợi nhuận đủ lớn.
 • Đầu cơ lướt sóng: đây là hình thức kiếm lời dựa trên việc mua đi bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Người ta thường sẽ tìm mua bất động sản với giá thấp và bán ngay khi tăng giá. Đây là hình thức ẩn chứa nhiều rủi ro, vả lại dễ dẫn đến sự tăng giá ảo của bất động sản.
 • Đầu tư tạo ra dòng tiền: nhà đầu tư sau khi mua bất động sản sẽ tiến hành xây dựng hoặc cải tạo lại công trình rồi cho thuê. Hình thức này không đem lại lợi nhuận ngay tức khắc mà mang tính lâu dài và ổn định. Hơn thế nữa, cách đầu tư này đem lại giá trị thiết thực hơn so với việc đầu cơ lướt sóng.

Ưu điểm

 • Lợi nhuận cao. Đặc biệt tại một nơi đất chật người đông như Việt Nam thì gần như đất đai sẽ luôn tăng giá
 • Nhiều loại hình đầu tư

Nhược điểm

 • Thanh khoản thấp do việc mua bán bất động sản tốn khá nhiều thủ tục và thời gian, việc tìm khách hàng cũng không dễ
 • Rủi ro pháp lý: nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ mua phải bất động sản đang tranh chấp hoặc không được cấp sổ
 • Yêu cầu nguồn vốn lớn:  bạn cần bỏ ra ít nhất hàng trăm triệu, hoặc hàng tỷ đồng để mua bất động sản

Đầu Tư Chứng Khoán

Hiện nay, đầu tư chứng khoán không còn quá xa lại với nhiều người. Không cần phải đầu tư số vốn lớn, chỉ cần vài triệu là nhà đầu tư đã có thể tham gia kiếm tiền ở thị trường này.

Với ưu điểm chỉ cần vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản trong đầu tư cao, dễ chuyển đổi chứng khoán sang tiền mặt tuy nhiên người đầu tư cần có kiến thức chuyên môn để hạn chế những rủi ro do biến động lên xuống của thị trường tài chính.

Hiểu đơn giản, đầu tư chứng khoán tức là mua chứng từ do các công ty phát hành. Đó có thể là cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ. Ở thị trường Việt Nam, khi nhắc tới chứng khoán thì người ta thường nghĩ đến cổ phiếu. Khi các bạn mua cổ phiếu công ty nào đó đồng nghĩa với việc bạn trở thành cổ đông của công ty.

Vốn dĩ thị trường chứng khoán đã ra đời từ rất lâu, cách đây hàng trăm năm. Riêng ở Việt Nam, chứng khoán còn khá non trẻ, chỉ mới hoạt động được hơn 20 năm, bởi vậy tiềm năng phát triển còn rất lớn. Đặc biệt 2 năm trở lại đây, cùng thời điểm với dịch Covid-19 bùng phát, chứng khoán nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Đối với người chưa có nhiều kiến thức về thị trường và muốn tìm một kênh đầu tư chứng khoán thụ động có khả năng sinh lời tốt, các app đầu tư như Finhay, Infina,… sẽ là lựa chọn thích hợp. Đặc biệt với số vốn chỉ từ 50.000đ là có thể bắt đầu đầu tư trên các app này.

Ưu điểm

 • Lãi suất hấp dẫn, nếu chọn đúng cổ phiếu bạn có thể sinh lời lên tới hàng chục, hàng trăm %
 • Thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại
 • Vốn đầu tư thấp, chỉ từ 1 triệu là có thể bắt đầu

Nhược điểm

 • Rủi ro khá cao nếu đầu tư ngắn hạn dưới 1 năm
 • Cần đầu tư dài hạn để thấy rõ khả năng sinh lời

Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Tiền Kỹ Thuật Số (Crypto) được hiểu là một loại tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, crypto đóng vai trò là một trung gian để người sở hữu thực hiện quá trình trao đổi. Để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi thì quá trình này thường sử dụng mật mã bảo mật. Vì được áp dụng những thuật toán mật mã nên giá trị của crypto rất khó để giả mạo hoặc gian lận.

Đây là kênh đầu tư mới nổi những năm gần đây, với tiềm năng được sử dụng rộng rãi trong tương lai nhờ vào những đặc tính riêng biệt của mình. Tuy nhiên do còn mới mẻ và chưa có cơ quan nào quản lý nên rủi ro khi đầu tư vào thị trường này là rất lớn. Tại Việt Nam, pháp luật chưa công nhận và bảo hộ cho crypto, tuy vậy việc giao dịch cũng không bị cấm nên bạn cứ yên tâm đầu tư.

Hiện nay xuất hiện rất nhiều sàn giao dịch crypto mà bạn có thể lựa chọn như Binance, Houbi, Gate.io, Kucoin,…

Ưu điểm

 • Lợi nhuận tiềm năng cao, do tiền điện tử còn khá mới và đang trên đà trở thành xu hướng
 • Minh bạch, bất kỳ giao dịch nào cũng được ghi lại và hoàn toàn công khai
 • Thanh khoản cao, do số lượng nhà đầu tư và các sàn giao dịch rất nhiều
 • Giao dịch đơn giản, không cần thông qua bên môi giới hay thủ tục nào

Nhược điểm

 • Do chưa được pháp luật bảo hộ nên dễ gặp rủi ro về đánh cắp tiền hay gian lận
 • Biến động giá lớn, bạn có thể lời rất nhiều nhưng cũng có thể lỗ nhiều không kém
 • Hack trực tuyến, do tiền điện tử của bạn được lưu trữ trong các ví điện tử nên có thể trở thành con mồi của các hacker

Gửi Tiết Kiệm

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên đầu tư gì thì có thể cân nhắc để gửi tiết kiệm ngân hàng. Ngày nay, gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận và cực kỳ an toàn.Tùy những ngân hàng khác nhau sẽ có quy định mức lãi suất ưu đãi không giống nhau, thông thường lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng từ 4% – 8%.

Gửi tiết kiệm phù hợp với người tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hay là những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền tới ngân hàng gửi cho chắc và lấy lãi hàng tháng.

Ưu điểm

 • An toàn, ổn định
 • Ngân hàng cung cấp nhiều gói tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn
 • Công cụ giúp bạn tích lũy tiền cho tương lai
 • Thanh khoản cao, dễ dàng rút tiền ra khi cần

Nhược điểm

 • Lãi suất không cao
 • Với khoản tiền gửi có kỳ hạn, nếu rút trước hạn thì bạn sẽ nhận mức lãi suất rất thấp

Nguon: tiennhanroi

Bài viết liên quan

Bài viết mới