Một khảo sát của công ty kiểm toán Big Four KPMG cho thấy 48% giám đốc điều hành cấp C tin rằng blockchain có khả năng thay đổi cách họ kinh doanh trong ba năm tới. Kết quả của cuộc thăm dò đã được chia sẻ với Cointelegraph vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 2.

KPMG đã thực hiện Khảo sát Đổi mới Công nghiệp Công nghệ lần thứ bảy từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019. Nó bao gồm các phản hồi từ hơn 740 doanh nhân công nghệ toàn cầu từ 12 quốc gia. 66% số người được hỏi là giám đốc điều hành cấp C.

Theo cuộc thăm dò ý kiến, gần một nửa số giám đốc điều hành tin rằng blockchain sẽ có khả năng hoặc rất có thể thay đổi cách thức kinh doanh của họ được tiến hành trong vòng ba năm tới. 27% số người được hỏi khẳng định công nghệ này hoàn toàn không ảnh hưởng đến họ, trong khi 24% khác vẫn trung lập.

Khi được hỏi về khả năng triển khai blockchain trong các công ty của họ, 41% số người được hỏi cho biết họ có khả năng sử dụng công nghệ. 31% không đưa ra câu trả lời thẳng thắn, trong khi 28% cho biết họ không có khả năng triển khai chuỗi khối.

Hơn nữa, 27% giám đốc điều hành cho rằng Internet of Things (IoT) sẽ là một trong những kẻ phá hoại blockchain lớn nhất trong ba năm tới Giao dịch, giảm rủi ro không gian mạng và các hợp đồng theo sau lần lượt là 22, 20 và 18%.

Về ưu điểm và nhược điểm của công nghệ phi tập trung, 23% số người được hỏi trong nghiên cứu tin rằng blockchain giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, thách thức lớn nhất của nó là thiếu các trường hợp kinh doanh đã được chứng minh.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Hội đồng kinh doanh Blockchain toàn cầu (GBBC) đã tiết lộ rằng 40% các nhà đầu tư tổ chức tin rằng blockchain là quan trọng nhất đổi mới kể từ khi có internet. Tuy nhiên, chỉ dưới một phần ba trong số họ nói rằng các doanh nghiệp của họ sẽ cần tìm một người đứng đầu blockchain trên bảng của họ trong vòng năm năm tới.

Một cuộc thăm dò khác được thực hiện bởi công ty phát triển phần mềm Globant cho thấy 64% các tổ chức là ý định đầu tư vào các giải pháp blockchain để cải thiện hoạt động nội bộ của họ, trong khi chỉ có 46% số người được hỏi cảm thấy sẵn sàng triển khai công nghệ.Nguồn Cointelegraph