Một số loại tiền điện tử nổi tiếng đang giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày của họ, một sự phát triển thường được coi là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh.

Trung bình di động (MA) chỉ đơn giản là một phép tính liên tục về giá đóng cửa của một tài sản trong một khoảng thời gian xác định, nhưng cũng là một công cụ mà các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xu hướng của tài sản cũng như hỗ trợ và kháng cự cấp độ.

Mặc dù có thể sử dụng trung bình di động có độ dài bất kỳ, nhưng t trung bình di chuyển 200 ngày là một tiêu chuẩn trong phân tích tài chính. Nói một cách đơn giản nếu giao dịch tài sản trên MA 200 ngày được coi là tăng (có khả năng tăng cao hơn), trong khi một giao dịch dưới mức đó được coi là giảm (có khả năng giảm thấp hơn).

Vì bitcoin dẫn đầu thị trường lâu năm hiện không giao dịch trên mức trung bình 200 ngày, người ta có thể được tha thứ vì cho rằng tất cả các loại tiền điện tử khác đang theo bước chân của nó.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

Dấu hiệu của sự sống nổi lên


Trong số 20 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap, cả cặp BTC và USD của litecoin (LTC), đồng tiền binance (BNB), Tron và Maker (MKR) hiện đang giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày tương ứng của họ.

Cả hai cặp giao dịch trên mức trung bình động cho thấy thị trường của LTC, BNB, TRX và MKR mạnh hơn nhiều so với những người chấp nhận trên chỉ một cặp giao dịch di chuyển hoặc những người có mức chấp nhận cao hơn – hầu hết đều giảm thuộc loại thứ hai.

Thật vậy, bốn loại tiền điện tử có thị trường tăng giá nhất, nhưng như có thể thấy ở trên, hiệu suất của chúng chưa phải là chuẩn mực. Mười hai trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu không có cặp giao dịch BTC hoặc USD của họ trên MA 200 ngày và như dữ liệu bên dưới cho thấy, một số vẫn còn rất xa.

Khoảng cách với MA 200 ngày

Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu còn lại theo giới hạn thị trường không giao dịch trên MA 200 ngày có mệnh giá USD, bitcoin cash (BCH) là một mức chênh lệch lớn nhất để đạt được thị trường lành mạnh trong khi EOS là thị trường gần nhất.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá BCH / USD sẽ cần tăng 124% để đạt mức trung bình động 200 ngày trong khi EOS / USD chỉ cần tăng 8%.

Đáng chú ý là Bitcoin Cash đã trải qua một đợt hard fork vào tháng 11 dẫn đến việc tạo ra hai loại tiền điện tử mới là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV. Bitcoin Cash ABC giữ lại mã BCH / USD trên hầu hết các sàn giao dịch, vì vậy lịch sử giá lâu năm của nó có thể không phải là sự phản ánh tốt nhất về tình trạng hiện tại của thị trường Bitcoin Cash ABC, do ngã ba đã tồn tại chưa đến 200 ngày.

Mặc dù nó thể hiện một thị trường yếu, một giao dịch tài sản vượt quá mức trung bình động 200 ngày không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của các điều kiện thị trường quá bán, tương tự như cách Mayer bội được sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường bitcoin, dựa trên mối quan hệ của nó với MA 200 ngày.

Với ý nghĩ đó, các tài sản ở xa mức trung bình di chuyển 200 ngày của họ như bitcoin cash và Zcash, cần tăng 71% để đạt MA 200 ngày, có thể được coi là quá hạn nhất đối với mức dương chỉnh sửa.

Tiết lộ: Tác giả giữ BTC, LTC, ETH, ZEC, AST, REQ, OMG, FUEL, ZIL, 1st AMP tại thời điểm viết.

Hình ảnh thị trường qua Shutterstock; Biểu đồ theo TradingView

        Nguồn bitcoinmagazine