Ernst and Young (EY), người giám sát được chỉ định bởi tòa án cho QuadrigaCX, cuối cùng đã cung cấp địa chỉ blockchain cho việc trao đổi tiền điện tử ốm yếu lạnh lùng, hoặc ví bitcoin ngoại tuyến.

Và ngoài số bitcoin trị giá 400.000 đô la đã vô tình được gửi đến ví lạnh vào đầu tháng 2, chúng trống rỗng, có nghĩa là 100 triệu đô la tiền điện tử vẫn còn thiếu.

EY đã công bố báo cáo thứ ba về Quadriga vào cuối ngày thứ Sáu, nêu rõ những tiến bộ mà nó đã đạt được kể từ lần đầu tiên được bổ nhiệm giám sát vào đầu tháng Hai. Mặc dù một số chi tiết nhất định trong báo cáo đã được công khai, chẳng hạn như tiến trình của EY khi các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba chuyển giao các khoản giữ fiat trở lại Quadriga, cho đến nay, công ty kiểm toán đã kiên quyết từ chối cung cấp nhiều thông tin về việc tìm kiếm tiền điện tử bị mất của sàn giao dịch.

Để tóm tắt lại, Quadriga đã tuyên bố vào cuối tháng 1 rằng họ đã nợ khách hàng gần 200 triệu đô la trong cả tiền điện tử và tiền điện tử, với tiền điện tử chiếm số lượng lớn khoảng 137 triệu đô la. Các loại tiền điện tử này không thể truy cập được, công ty cho biết, khi người sáng lập và Giám đốc điều hành quá cố Gerald Cotten cho biết đã giữ phần lớn số cổ phiếu trao đổi trong kho lạnh và chỉ có ông kiểm soát các khóa riêng tư vào tài khoản của mình.

Trước thứ Sáu, cả Quadriga và EY đều không phát hành địa chỉ ví lạnh, khiến mọi người suy đoán rằng có lẽ chúng không tồn tại.

Bây giờ, lần đầu tiên, EY đã chính thức xác định sáu địa chỉ ví lạnh bitcoin mà Quadriga đã sử dụng. Năm đã được các nhà nghiên cứu độc lập xác định trước khi trao đổi tự động chuyển 103 BTC trong trường hợp được gọi là lỗi nền tảng. Có thể vào chiều thứ Sáu, tổng số dư của năm ví này là 104 bitcoin, tương đương khoảng 400.000 USD.

Địa chỉ thứ sáu mà EY phát hành không chứa bitcoin, mặc dù 31 BTC (118.000 đô la) đã được chuyển ra khỏi ví vào ngày 3 tháng 12, chỉ vài ngày trước khi cái chết của Cotten.

Điều đó có nghĩa là 26.350 bitcoin (trị giá khoảng 100 triệu USD) nợ khách hàng không nằm trong những chiếc ví lạnh này. Theo báo cáo:

Từ đó Màn hình đã đưa ra yêu cầu của Người đăng ký về lý do thiếu dự trữ tiền điện tử trong Ví lạnh Bitcoin được xác định kể từ tháng 4 năm 2018. Đến nay, Người đăng ký không thể xác định lý do tại sao Quadriga có thể đã ngừng sử dụng Ví lạnh Bitcoin được xác định cho tiền gửi vào tháng 4 năm 2018, tuy nhiên, Giám sát và Quản lý sẽ tiếp tục xem xét cơ sở dữ liệu Quadriga để có thêm thông tin. Nghi

EY không cho biết liệu có thể có ví lưu trữ lạnh bitcoin khác ngoài sáu ngày được công bố hay không. Nó cũng không xác định các ví lạnh giữ ether, litecoin, vàng bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác mà sàn giao dịch được liệt kê.

Ví lạnh sang một bên, khoảng 21.000 CAD (16.000 USD) đã được gửi dưới dạng các loại tiền điện tử khác nhau cho các ví nóng của Quadriga, hoặc, trực tuyến, kể từ khi nộp lần đầu vào ngày 31 tháng 1. EY đang làm việc với Quadriga để xác định ai đã đã gửi tiền vào ví nóng của sàn giao dịch và một khuyến nghị về những việc cần làm về tình huống này sẽ được trình bày sau.

Trao đổi

QuadrigaCX có thể đã nắm giữ tài khoản trên ít nhất 14 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, báo cáo cho biết.

EY đã tiếp cận các sàn giao dịch này và đến nay, bốn người đã phản hồi. Ít nhất một số trong số các sàn giao dịch này đã xác nhận rằng các tài khoản của Cotten hoặc Quadriga đã nắm giữ và một người đã chuyển một lượng tiền điện tử tối thiểu của James sang EY.

Báo cáo không chỉ rõ những trao đổi này là gì.

Một số loại tiền điện tử được tổ chức trước đây tại ví lạnh bitcoin được xác định đã được chứng minh gửi đến các sàn giao dịch, EY nói. Mặc dù, không thể xác định chắc chắn tuyệt đối từ thông tin công khai ai là chủ sở hữu của một địa chỉ, nhưng các công cụ hiện có có thể xác nhận rằng một số trao đổi cụ thể sở hữu địa chỉ cụ thể.

Điều đó đang được nói, EY nói thêm rằng điều tra của nó về các tài khoản trao đổi đang ở giai đoạn sơ bộ, thêm vào:

Tại thời điểm này, Người giám sát chưa thể xác định nguồn tiền gửi vào bất kỳ tài khoản trao đổi nào hoặc nơi chuyển tiền điện tử. Những nỗ lực đang được tiến hành để cố gắng bảo tồn và phục hồi bất kỳ loại tiền điện tử Quadriga nào, nếu có, được đặt tại các sàn giao dịch khác. [[9009003]

Tài khoản AWS

Cotten dường như đã thiết lập một tài khoản với Amazon Web Services để lưu trữ dữ liệu Quadriga, cũng như Jose Reyes, chủ sở hữu và nhà điều hành của hai trong số các bộ xử lý thanh toán mà Quadriga đã sử dụng. Theo báo cáo, AWS đã nói với EY rằng họ không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào vì Cotten đã sử dụng tài khoản cá nhân cho nền tảng này.

Như vậy, EY đang yêu cầu tòa án buộc AWS cung cấp quyền truy cập vào cả nó và Quadriga.

Đặc biệt, màn hình đang tìm kiếm các bản ghi kế toán hoặc một loại sổ cái có thể xác minh các tài khoản và số dư mà Quadriga kiểm soát. Cho đến nay, công ty đã đạt được quyền truy cập vào một số số dư tài khoản người dùng và thông tin giao dịch.

Sau đó, Giám sát viên tin rằng bắt buộc phải sao chép Dữ liệu Nền tảng Quadriga và được bảo mật với Màn hình càng sớm càng tốt. Dữ liệu nền tảng sẽ hỗ trợ Giám sát điều tra đang diễn ra đối với hoạt động kinh doanh Quadriga, các vấn đề và tài sản tiềm năng có thể thu hồi được vì lợi ích của các bên liên quan của Người nộp đơn, báo cáo cho biết.

Ghi chú khác

EY sẽ hỗ trợ Quadriga xông đẩy để bổ nhiệm một giám đốc tái cấu trúc, mà Jennifer Robertson – góa phụ của ông trùm và người điều hành di sản của mình – đã yêu cầu trong hồ sơ tòa án trước đó. Robertson nói rằng cô ấy không có kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ EY trong các cuộc điều tra về tiền điện tử của mình và rằng cô ấy đã bị chê bai trong bình luận trực tuyến.

Hơn nữa, EY cũng đồng ý rằng việc kéo dài thời gian tố tụng được thực hiện để bảo vệ Quadriga khỏi các vụ kiện của nhà đầu tư trong 45 hoặc 60 ngày là phù hợp.

Mặt khác, Miller Thomson và Cox & Palmer, hai công ty luật của Canada được chỉ định làm cố vấn đại diện cho các chủ nợ của sàn giao dịch, đang yêu cầu chỉ được gia hạn 30 ngày, cũng như quyền sửa đổi hoặc thay đổi thứ tự ban đầu.

EY tin rằng việc cấp một trong những yêu cầu sẽ là phù hợp.

Miller Thomson đã đưa ra một thông báo riêng cho những người dùng bị ảnh hưởng trong đó có một lời kêu gọi người nộp đơn phục vụ trong ủy ban của những người dùng bị ảnh hưởng.

Các chủ nợ quan tâm phải nộp đơn trước ngày 8 tháng 3

Các chủ nợ không muốn được đại diện bởi hai công ty luật phải từ chối trước ngày 29 tháng 4 bằng cách nộp một mẫu riêng.

        



Nguồn bitcoinmagazine