Ngọn đuốc chớp nhoáng của Bitcoin sẽ sớm bùng cháy, chấm dứt một thử nghiệm thanh toán toàn cầu có sự tham gia của hàng trăm người nhận, từ các nhà sáng chế công nghệ như Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đến người dùng ở các quốc gia bị cắt đứt khỏi các khu vực trên thế giới bằng các lệnh trừng phạt kinh tế

Người dùng tham gia vào liên doanh đã thể hiện sức mạnh của công nghệ sét sét bằng cách chuyển khoản thanh toán từ người này sang người khác, thêm một vài bitcoin trị giá mỗi bước. Cái gọi là ngọn đuốc ngọn lửa đã đốt cháy ít nhất 54 quốc gia cho đến nay, thể hiện sức mạnh xuyên biên giới của nó.

Nhưng vì giới hạn giao dịch được mã hóa cứng khoảng 170 đô la tại thời điểm báo chí (chính thức là 4,29 triệu satoshi), có giới hạn về số lượng bitcoin có thể được gửi qua kênh sét cùng một lúc, người dùng sẽ chỉ có thể vượt qua ngọn đuốc khoảng một chục lần nữa trước khi nó chạm đến giới hạn đó.

Một khi thanh toán ngọn đuốc đạt đến giới hạn (được đưa ra vì lý do an toàn), mọi người không còn có thể thêm 30 xu hoặc hơn cho ngọn đuốc với mỗi lần vượt qua, như truyền thống của đèn pin.

Tất nhiên, nó không thể nói chính xác điều gì sẽ xảy ra với ngọn đuốc cho đến khi nó chết. Ngọn đuốc sẽ chết? Hoặc, ai đó sẽ đơn giản bắt đầu một cái mới?

Bút danh Hodlonaut, người bắt đầu ngọn đuốc chớp nhoáng, đã đếm ngược những điểm còn lại trên Twitter (hiện đã giảm xuống 10), nói với CoinDesk rằng anh ta không có kế hoạch bắt đầu một ngọn đuốc thứ hai.

Khi được hỏi liệu họ có dự định bắt đầu một ngọn đuốc khác hay không khi ngọn lửa này tắt, Hodlonaut trả lời: Tôi không nghĩ như vậy. Có lẽ là một cái gì đó khác;) [[9009003]

Thí nghiệm toàn cầu

Sự kết thúc có thể của ngọn đuốc sét làm nổi lên một câu hỏi rõ ràng: những bước đi quan trọng là gì?

Những người tham gia lập luận rằng, dù tốt hơn hay tồi tệ hơn, ngọn đuốc sét đã cho thấy công nghệ này là không thể ngăn chặn, vì nó dễ dàng đi qua hơn 50 quốc gia. Nếu một quốc gia thực hiện các chính sách không công bằng, bitcoin có thể bỏ qua điều này, bởi vì các khoản thanh toán có thể bị chặn bởi bất kỳ một người hoặc tổ chức nào.

Ngoài việc đi qua rất nhiều quốc gia, ngọn đuốc được gửi đến Iran dường như minh chứng cho quan điểm này. Người dùng bitcoin ở Iran, Ziya Sadr đã cố gắng nhận ngọn đuốc, nhưng một số người cầm đuốc đã quá sợ hãi để chuyển nó cho anh ta do các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ có khả năng khiến nó trở nên bất hợp pháp. Nhưng, khi một người dùng không xác định từ Ireland vượt qua Sadyr ngọn đuốc, nó dường như bảo đảm quan điểm rằng sét bitcoin bitcoin là không biên giới.

Sadr đồng ý với những tình cảm này. Bitcoin Bitcoin và sét thực sự chống lại sự kiểm duyệt và mọi người cũng thể hiện điều này trong suốt thử nghiệm rất công khai và táo bạo này! Ông nói với CoinDesk, thêm vào:

Bitcoin Bitcoin không biên giới và nó sẽ không tuân thủ các biện pháp trừng phạt do nhà nước hậu thuẫn và chính trị quốc gia. Hồi

Theo người đam mê và doanh nhân bitcoin Akin Ferdinandez, thí nghiệm đã cho thấy rõ rằng thế giới thực sự chỉ là một nơi, và với các công cụ phù hợp, có thể vượt qua biên giới quốc gia và đến với mọi người như thể không có rào cản giữa bất kỳ ai.

Cáp Ngọn đuốc vào và rời Iran không bị cản trở là tất cả bằng chứng bạn cần để chứng minh điều này là đúng. Mọi người thực sự có thể hòa thuận nếu có cơ hội, giỏi nhất là Fer Feron nói với CoinDesk.

Hodlonaut cũng chỉ ra một số sự thật ít được biết đến của thí nghiệm. Ví dụ, một nhóm người Venezuela đã nhận được ngọn đuốc trong khi đất nước đang ầm ầm giữa lúc mất điện. Không có điện, họ cung cấp năng lượng cho nút sét của họ bằng pin xe máy.

Ferdinandez, người mang ngọn đuốc tuần trước, nghĩ rằng điều đó cho thấy rằng ngay cả khi công nghệ còn sớm, nó vẫn có thể làm tốt.

. đi theo biệt danh Beautyon) nói với CoinDesk, thêm:

Hồi Bài học ở đây là, Đừng đánh giá thấp bitcoin, xông

Hạn chế sét

Nhưng trong khi thử nghiệm cho thấy sự hứa hẹn tiềm ẩn của công nghệ, nó cũng cho thấy nó chưa sẵn sàng như thế nào, Lee lập luận với CoinDesk.

Tôi nghĩ rằng ngọn đuốc cho thấy [that] sử dụng sét bằng cách chạy một nút riêng của sét và sét vẫn không đủ dễ dàng. Hầu hết những người cầm đuốc cuối cùng đều sử dụng giải pháp tạm giữ, điều này không lý tưởng, ông Lee Lee nói.

Ví Custodial, ví như Bluewallet gần đây đã mọc lên. Những người sử dụng sét, bao gồm cả những người đã tham gia vào đèn pin, đã đổ xô đến họ vì họ làm cho sét dễ sử dụng hơn. Họ không cần phải thiết lập nút sét của riêng mình, một quá trình tốn nhiều thời gian, đòi hỏi nhiều dung lượng ổ cứng, chẳng hạn.

. hơn.

Triệu Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm để làm cho sét dễ sử dụng, ông Lee Lee nói.

Sự non nớt về công nghệ này được đưa vào trong lý do ngọn đuốc sắp hết, sắp đạt đến giới hạn giao dịch. Giới hạn là có lý do, vì nó là một trong những tính năng được các nhà phát triển đưa ra để giữ an toàn cho người dùng, vì sét vẫn là một công nghệ vừa chớm nở dễ bị lỗi.

Lòng vị tha tình cờ

Một kết quả khác của thí nghiệm là nó đã bất ngờ biến thành một dự án từ thiện đông người.

Một khi ngọn đuốc đạt đến giới hạn giao dịch, Hodlonaut và cộng đồng có kế hoạch tặng ngọn đuốc cho Bitcoin phi lợi nhuận, dành riêng để truyền bá về bitcoin như một loại tiền tệ thay thế ở quốc gia đang gặp khó khăn về kinh tế.

Hodlonaut đã tweet:

Hồi [These] các chàng trai thực sự xứng đáng với tất cả sự hỗ trợ mà chúng ta có thể cung cấp cho họ. Họ sẽ nhận được ngọn đuốc #LNTrustChain, nhưng chỉ khoảng $ 170. [[9009003]

Để mở rộng nỗ lực quyên góp không chỉ cho một số ít người mang theo ngọn đuốc, Hodlonaut bắt đầu nỗ lực quyên góp song song trên Tallycoin, một nền tảng gây quỹ chỉ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và sét.

Không có giới hạn giao dịch để lo lắng, người gây quỹ đã ném tuyết nhiều tiền hơn ngọn đuốc, thu hút đã thu hút được 235 quyên góp tổng cộng 0,3872 bitcoin, trị giá khoảng 1.553 đô la tại thời điểm báo chí.

Hình ảnh ngọn đuốc qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine